Thú vị cảnh tượng bạch tuộc ngụy trang trong nháy mắt dưới đáy biển

Một thợ lặn giàu kinh nghiệm ở Croatia đã vô cùng bất ngờ trước tài ngụy trang của một con bạch tuộc con. Đây là động vật thân mềm được phát hiện ở vùng biển Adriatic, ngoài khơi Dalmatian, Croatia. Sinh vật biển này đã tự đào hố chôn mình.

Hãy cùng xem video bạch tuộc ngụy trang dưới đáy biển trong tích tắc

Con bạch tuộc nhỏ màu nâu trước đó đang lẩn trong bóng tối. Nhưng sau khi ánh sáng của Iris chiếu tới, con bạch tuộc bắt đầu bơi đi tìm nơi trú ẩn dưới đáy biển.

Con bạch tuộc con bị bắt gặp dưới đáy biển

Con bạch tuộc con bị bắt gặp dưới đáy biển

Chỉ trong tích tắc, nó đã

Chỉ trong tích tắc, nó đã "biến mất"

Sinh vật biển dùng những xúc tu dài của nó để trườn trên mặt biển và bỗng nhiên dừng lại khi tìm thấy chỗ trốn lý tưởng. Nó bắt đầu tự đào hố để chôn mình xuống. Chỉ trong vài giây, con bạch tuộc đã "biến mất".

Cơ thể của nó thực chất vẫn ở trên đáy biển, chỉ có xúc tu được giấu kín bên dưới.

Iris, một thợ lặn giàu kinh nghiệm đến từ Phần Lan, cho biết: "Tôi không ngờ nó lại biến mất nhanh như vậy. Nó gần như vô hình.

Iris rất thích thú khi phát hiện ra con bạch tuộc

Iris rất thích thú khi phát hiện ra con bạch tuộc

"Tôi đã rất ngạc nhiên khi con bạch tuộc có thể đào cát như thế. Nó chỉ là một con bạch tuộc nhỏ và bề mặt đáy biển rất cứng. Chuyện này không hề dễ dàng".

Thợ lặn cũng vui mừng nói thêm: "Tôi yêu bạch tuộc, chúng là sinh vật biển yêu thích của tôi. Tôi sẽ tiếp tục lặn ở Thái Lan và Mexico. Hy vọng tôi sẽ có may mắn để trải nghiệm một điều gì đó tương tự".

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục