Xác cá mập voi dài tới 13 mét bị sóng đánh dạt vào bờ biển Ấn Độ

Tại bờ biển Baidhara Pentha Ấn Độ, người dân đã phát hiện xác cá mập voi dài tới 13 mét bị sóng đánh dạt vào bờ biển đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân địa phương. 

Xác con cá mập voi bị dạt vào bờ.

Xác con cá mập voi bị dạt vào bờ. 

Xác con cá mập voi (Rhincodon typus) được phát hiện trên bờ biển Baidhara Pentha ở quận Puri, Odisha. "Một số ngư dân báo cho chúng tôi về xác cá mập voi trên bờ biển. Khi đến nơi, chúng tôi tìm thấy vài vết thương trên mình nó. Chúng tôi lập tức dựng hàng rào quanh cái xác để ngăn chó hoang và diều hâu đến gần", Achyutananda Das, kiểm lâm viên rừng Satapada, cho biết.

Con cá mập voi này dài tới 13 mét, chỗ rộng nhất trên cơ thể tới 9 mét, tương đương một chiếc xe tải cỡ lớn con vật thuộc loài cá mập voi quý hiếm chủ yếu sinh sống ở Thái Bình Dương. Chúng tôi có thể tìm ra nguyên nhân nó chết sau khi khám nghiệm", Das nói.

Cá mập voi là một trong những loài cá lớn nhất thế giới, được đưa trong danh sách loài nguy cấp hồi tháng 8 năm nay. Số lượng cá mập voi giảm hơn một nửa trong 75 năm qua do săn bắt, đâm vào tàu thuyền và mắc vào lưới đánh cá.

Các nhà chức trách di chuyển xác con vật bằng cần trục. Nhiều khả năng con vật đã chết 10 - 15 ngày trước khi dạt vào bờ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục