Quân đội Tây Ban Nha công bố tài liệu về UFO dài 1.900 trang

Bộ quốc phòng Tây Ban Nha vừa công bố tập tài liệu về UFO dài 1.900 trang trên website của nước này ghi lại sự xuất hiện của UFO trong suốt 33 năm.

Một tập tài liệu về UFO gồm 1.900 trang vừa được Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha công bố

Một tập tài liệu về UFO gồm 1.900 trang vừa được Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha công bố

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha vừa công bố một tập tài liệu mật gồm 1.900 trang, trong đó ghi lại những lần vật thể lạ được phát hiện trên bầu trười nước này từ năm 1962 đến 1995.

Tập tài liệu về UFO bao gồm 80 hồ sơ, vừa được Thư viện trung tâm của Không quân Tây Ban Nha đăng tải công khai trên website của bộ.

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

Mỗi hồ sơ bao gồm nhiều trang, trong đó ghi rõ vị trí thời gian tóm tắt sự kiện phát hiện UFO, cũng như cuộc phỏng vấn với các nhân chứng và hình ảnh nếu có.

Năm 1991, Bộ đã quyết định hạ cấp độ “mật” của tập hồ sơ để công chúng có thể tiếp cận

Năm 1991, Bộ đã quyết định hạ cấp độ "mật" của tập hồ sơ để công chúng có thể tiếp cận

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết: "Một số vật thể lạ được nhìn thấy ở cùng một nơi, trong khi đó, nhiều vật thể khác xuất hiện ở những địa điểm khác của Tây Ban Nha".

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Trong tập tài liệu, sự kiện đầu tiên xảy ra vào năm 1962 tại San Javier trong khi sự kiện cuối cùng là vào năm 1995 tại Morón. Dưới đây là một vài sự kiện tiêu biểu trong khoảng thời gian đó.

Tại Ferrol, ngày 2.4.1966, một quản ngục và 2 thủy thủ đã nhìn thấy "một vật thể đồ sộ trên bầu trời cứ 5 phút lại thay đổi hình dạng một lần". 30 phút sau, một thủy thủ khác cũng nhìn thấy vật thể tương tự trên một đài phát thanh ở Naron.

Mỗi hồ sơ bao gồm nhiều trang, trong đó ghi rõ vị trí, thời gian, tóm tắt sự kiện phát hiện UFO

Mỗi hồ sơ bao gồm nhiều trang, trong đó ghi rõ vị trí, thời gian, tóm tắt sự kiện phát hiện UFO 

Còn ở Galicia, một lái xe đã nhìn thấy một hiện tượng kỳ lạ lúc 8 giờ tối ngày 2/4/1969 người đàn ông sau đó đã gửi một lá thư đến một đại tá Không quân Tây Ban Nha. Trong đó, ông khẳng định nhìn thấy một vật thể hình tròn với đường kính khoảng 2m và có ánh sáng tuyệt diệu.

Người đàn ông cũng cho biết vật thể bay rất tĩnh lặng và gần mặt đất. Thế nhưng theo hồ sơ mật vừa được công bố, Không quân Tây Ban Nha cho biết khi người đàn ông dừng xe ô tô và ra ngoài tìm kiếm vật thể bay, ông đã không nhìn thấy nó nữa. Do đó, Bộ Quốc phòng nói rằng có thể đây là một ảo ảnh quang học gây ra bởi sự phản chiếu của ánh sáng Mặt Trời

Tuy nhiên, hồ sơ không ghi rõ về các thông tin điều tra sau đó. Nó viết "họ không loại trừ khả năng phát hiện này là khách quan và chính xác."

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục