Sách giấy cói Tulli Ai Cập ghi chép sớm nhất về sự xuất hiện của UFO

Một trong những bí ẩn trong nền văn minh Ai Cập cổ đại là sách giấy cói Tulli có những ghi chép sớm nhất về sự xuất hiện của vật thể bay không xác định (UFO).

Cổ thư Ai Cập ghi lại sự xuất hiện của UFO

Ai Cập là một nền văn minh cổ đại có nền văn hóa phóng phú và nhiều công trình công trình kiến trúc độc đáo như kim tự tháp Nhưng một câu chuyện kỳ lạ ít được biết đến đó là sách giấy cói Tulli, văn bản mô tả chi tiết sự xuất hiện của vật thể bay không xác định (UFO) có kích thước khổng lồ, xảy ra trong triều đại của pharaoh Thutmosis III vào năm 1480 trước Công nguyên.

Bản sao chép sách giấy cói Tulli bằng chữ tượng hình.

Bản sao chép sách giấy cói Tulli bằng chữ tượng hình.

Năm 1933, Alberto Tulli, giám đốc phụ trách mảng Ai Cập học của Bảo tàng Vatican, phát hiện cuộn giấy cói độc đáo nằm trong một cửa hàng đồ cổ tại Cairo AI Cập. Tuy nhiên, cuốn sách có giá quá cao nên Tulli quyết định chỉ sao chép nó bằng chữ tượng hình. Với nhiều người nghiên cứu ufo đây là bằng chứng không thể phủ nhận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Sách giấy cói Tulli bị hư hỏng nghiêm trọng và thủng vài chỗ, nhưng Prince Boris de Rachewiltz, nhà Ai Cập học người Italy, đã dịch nó và tuyên bố cuốn sách là một phần trong những ghi chép lịch sử về Thutmosis III, cho dù nội dung sách không đề cập đến tên của vị Pharaoh này.

Bản dịch của Prince Boris de Rachewiltz có đoạn như sau: "Vào năm 22, tháng thứ ba của mùa đông, giờ thứ sáu trong ngày, một trong số các nhà ghi chép biên niên sử Ngôi nhà của sự sống phát hiện một đĩa lửa kỳ lạ đang tiến đến từ trên bầu trời. Nó không có đầu, dài và rộng khoảng 5m hơi thở từ miệng phát ra mùi hôi khó chịu. Nó không có giọng nói và đến nhà của Quốc vương.

Trong cuộn giấy ghi chép lại sự xuất hiện của UFO.

Trong cuộn giấy ghi chép lại sự xuất hiện của UFO.

Sau vài ngày trôi qua, chúng xuất hiện trên bầu trời nhiều hơn bao giờ hết. Chúng tỏa sáng hơn cả ánh sáng Mặt Trời và mở rộng đến cả 4 phía. Quân lính và nhà vua cùng quan sát. Sau bữa ăn tối, những chiếc đĩa này bay lên cao trên bầu trời phía nam. Cá và nhiều thứ khác trút xuống từ bầu trời, một điều kỳ lạ chưa từng xảy ra kể từ khi thành lập đất nước.

Nhà vua truyền lệnh dâng hương để xoa dịu trái tim của Amun-Re, vị thần của hai miền đất (thượng và hạ Ai Cập), và lệnh rằng sự kiện này phải được ghi lại trong biên niên sử Ngôi nhà của sự sống mãi mãi".

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục