Tảng đá khổng lồ 250 tấn nằm thăng bằng trên sườn đồi dốc 45 độ

Những tảng đá khổng lồ, kỳ lạ nằm rải rác khắp nơi trên trái đất và chúng ta cũng đã phát hiện ra một tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ có một tảng đá khổng lồ giữ nguyên tư thế thăng bằng kỳ lạ trên sườn đồi suốt nhiều thế kỷ. Nếu như đây là tảng đá 20 tấn thì bạn có thể không ngạc nhiên nhưng tảng đá này lại nặng đến 250 tấn, cao 6m và có đường kính 5m nằm trên sườn đồi dốc 45 độ.

Krishna Butter Ball hay có nghĩa là Viên bơ của nữ thần Krishna là tên gọi của tảng đá này.

Krisha Butter Ball nằm thăng bằng trên sườn đồi suốt nhiều thế kỷ.

Krisha Butter Ball nằm thăng bằng trên sườn đồi suốt nhiều thế kỷ.

Tuy có kích thước khổng lồ, tảng đá nằm thăng bằng trên bề mặt tiếp xúc rất nhỏ với sườn đồi. Nó không lăn xuống đồi, cũng không hề nhúc nhích bất chấp mọi nỗ lực dịch chuyển. Vào thế kỷ 7 trước Công nguyên, một vị vua thuộc triều Pallava ở Ấn Độ trở thành người đầu tiên tìm cách dịch chuyển tảng đá nhằm tránh cho nó khỏi rơi vào tay các thợ chạm khắc nhưng không thành công

Năm 1908, Arthur Lawley, thống đốc bang Madras, có ý định dịch chuyển tảng đá khỏi sườn đồi vì lo ngại nó có thể lăn xuống bất kỳ lúc nào và phá hủy thị trấn dưới chân đồi. Bảy con voi được sử dụng để tiến hành việc di chuyển, nhưng tảng đá không xê dịch dù chỉ một chút. Mối lo ngại của vị thống đốc được chứng minh là không có cơ sở và thị trấn bên dưới vẫn an toàn. Nhưng cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải điều gì khiến tảng đá kỳ lạ ở nguyên tư thế thăng bằng như vậy.

Tảng đá khổng lồ không nhúc nhích bất chấp mọi nỗ lực dịch chuyển.

Tảng đá khổng lồ không nhúc nhích bất chấp mọi nỗ lực dịch chuyển.

Krishna's Butter Ball được những người dân địa phương gọi là Vaan Irai Kal, tức "Đá của chúa trời". Họ tin rằng các vị thần đã đặt tảng đá ở Mahabalipuram để thể hiện sức mạnh trước các cư dân trong thị trấn. Theo truyền thuyết Ấn Độ, nữ thần Krishna hồi nhỏ rất thích ăn bơ và thường bốc bơ ở hũ của mẹ. Do tảng đá ở Mahabalipuram có hình dáng giống một giọt bơ mà nữ thần làm rớt xuống mặt đất, nó được mệnh danh là "Viên bơ của nữ thần Krishna".

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục