Hạn chế hiện tượng cháy nổ trong gia đình với máy phát hiện rò rỉ khí gas

Một trong những nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ lớn đó là do hiện tượng rò rỉ khí gas Với máy phát hiện rò rỉ khí gas giúp phát hiện sớm những sự cố rò rỉ gas để người dùng có thể nhanh chóng phát hiện từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời để tránh được những tai nạn không đáng có.

Những điều cần xem xét khi sử dụng máy phát hiện rò rỉ khí gas

Khí gas là nguồn năng lượng được sử dụng phổ biến trong các gia đình để nấu ăn, đun nước uống. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cho bạn lựa chọn như thiết bị báo rò rỉ gas robot máy báo rò rỉ gas, thiết bị báo rò rỉ gas hàn quốc, thiết bị dò gas cầm tay, máy dò gas lạnh,... Tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình các bạn có thể lựa chọn cho mình một hệ thống báo rò rỉ gas khác nhau. 

Giá thiết bị báo rò rỉ gas còn tùy thuộc vào loại máy mà bạn muốn sử dụng vì có nhiều loại khác nhau và cách sử dụng chúng cũng khác nhau. Có loại phải được người thợ chuyên nghiệp lắp đặt để kết nối trực tiếp với hệ thống an ninh trong nhà bạn. Những loại khác đơn giản hơn, tương tự với máy phát điện khói và dễ dàng lắp đặt. Máy phát hiện rò rỉ khí gas có thể báo động lượng gas trong không khí ở nhiều mức khác nhau (15%, 20%...).

Máy phát hiện rò rỉ khí gas sớm trong gia đình

Máy phát hiện rò rỉ khí gas sớm trong gia đình

Một điều quan trọng cần lưu ý là chuông của máy phát hiện rò rỉ khí gas không dùng để phát hiện khói thuốc lá hay đo độ ẩm, nhưng có thể phát hiện sớm các chất tương tự khí gas như propane.

Khi lắp đặt máy, khoảng cách giữa máy và nơi tiềm tàng khả năng rò rỉ gas rất quan trọng. Máy dò gas tương tự như máy dò khói, cần được lắp đặt ở vị trí, mà âm thanh của chúng có thể nghe thấy rõ và những nơi có thể khí gas sẽ tụ lại. Bản hướng dẫn lắp đặt sẽ giúp bạn lựa chọn thích hợp. Nếu bạn có nhiều vị trí đầu mối ngưng tụ khí gas trong nhà, bạn có thể cần tới hai máy hoặc một máy có bộ phận cảm biến kép.

Một vài loại chuông báo khí rò rỉ bằng cả hai cách phát sáng và phát âm thanh. Cũng có loại chỉ báo bằng chuông. Bất kể bạn thích loại nào hơn, bạn cũng nên đảm bảo vị trí đó sẽ phát hiện được khí gas ở nhiều nơi nhất trong nhà.

Hãy nhanh tay lắp đặt một máy phát hiện rò rỉ khí gas cho gia đình mình để bảo vệ bản thân và gia đình các bạn nhé.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục