Chuyện gì xảy ra nếu như bạn bị cá voi nuốt chửng?

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng nếu mình bị cá voi nuốt chửng thì sẽ xảy ra điều gì hay chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bị cá voi nuốt chửng?

Hầu hết các loài cá voi đều có cổ họng nhỏ hơn kích thước của cơ thể người Giả sử bạn đang bơi lặn và không may bị một con cá voi xanh đớp mồi, bạn sẽ không bị xé thành nhiều mảnh vì chúng hoàn toàn không có răng, mà thay vào đó là những tấm "lược" có tác dụng như một cái rây để lọc nước ra ngoài, giữ thức ăn bên trong. Sau khi cá voi đẩy nước ra, chúng sẽ dùng lưỡi để liếm hết các vi sinh vật kẹt lại ở trong tấm lọc.

Những tấm lược trong vòm họng của cá voi.

Những tấm lược trong vòm họng của cá voi.

Tàu viên đạn có thể chạy trong động đất
Kỳ thú 'cuộc diễu hành của các hành tinh' diễn ra vào tháng 7

Nói cách khác, bạn sẽ có khả năng tử vong vì lực ép của hai vòm họng cá voi, nhưng bạn sẽ không bị cá voi nuốt chửng. Cuống họng của một con cá voi xanh trưởng thành rộng khoảng 10cm, kích thước này còn nhỏ hơn cả vòng đầu của một đứa bé mới sinh. Thực tế, với những loài cá voi đáng sợ như cá mập voi cổ họng của chúng rất bé khiến việc nuốt chửng những loại vật kích thước to như con người là không thể. Thức ăn chính của loài cá voi bao gồm các loại cá nhỏ và trứng cá.

Cá mập voi.

Cá mập voi.

Loài cá voi duy nhất có cổ họng đủ lớn để nuốt trôi con người chính là cá nhà táng. Tuy nhiên loại cá voi này thường chỉ săn mồi ở độ sâu 1000 mét dưới lòng đại dương, khiến việc chạm trán giữa người và cá nhà táng là điều cực hiếm xảy ra. Cho đến hôm này, chưa có báo cáo tai nạn trên biển nào liên quan đến cá nhà táng.

Vùng siêu rỗng của không gian và những vật thể kỳ lạ nhất vũ trụ
Thí nghiệm tưởng tượng trong đầu Einstein làm thay đổi thế giới

Cá nhà táng bị trôi dạt trên bờ biển.

Cá nhà táng bị trôi dạt trên bờ biển.

Cho nên, nỗi sợ duy nhất bạn nên lo khi bị cá voi nuốt chửng là lực ép giữa 2 vòm họng. Tuy nhiên, giả sử bạn sống sót qua cú đớp đó và vẫn ở trong họng của cá voi, bạn nên lo lắng đến việc nó sẽ tha bạn xuống dưới đáy biển đến lúc phổi của bạn vỡ tung. Theo các nhà khoa học ở độ sâu hơn 60m, cơ thể người sẽ bắt đầu có những biểu hiện ngộ độc với khí oxy

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục