Facebook sẽ đặt quảng cáo ở đầu một số video

Facebook được cho là đang thử nghiệm một hình thức đặt quảng cáo mới trong bối cảnh doanh thu từ quảng cáo của công ty đang ngày một tăng cao. Dù hình thức quảng cáo này khá phổ biến ở các dịch vụ khác như Hulu hay YouTube, nhưng trước đây CEO FacebookMark Zuckerberg đã tuyên bố rằng người dùng Facebook không giống người dùng các dịch vụ nêu trên. Vị CEO trẻ tuổi này từng phát biểu: "Chúng tôi không phải là nơi người ta đến để xem video, mà là nơi người ta xem feed".

Tự làm hệ thống tưới nước tự động cho cây trồng

Vùng đất "kinh dị" nhất trên Trái đất: Chỉ ở ngoài trời một phút cũng mất mạng!

Facebook sẽ đặt quảng cáo ở đầu một số video

THeo CNBC, thay vì đặt quảng cáo ở giữa đoạn video như hiện tại, Facebook sẽ đặt các quảng cáo ngay trước khi một video được phát trong trang "Watch" của mạng xã hội này.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Tuy nhiên, Facebook đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào việc đăng các nội dung liên quan nhau trong trang xem video "Watch" của họ nhằm thu hút lượt xem của các khách hàng trung thành. Facebook hiện cũng không bình luận gì về vấn đề này.

Rõ ràng việc Facebook tìm một giải pháp mới để kiếm tiền cũng hợp lý, bởi trước đó, hãng đã cho biết không còn chỗ để có thể đặt thêm quảng cáo nào trên trang chủ nữa. Hãng cũng hứa hẹn sẽ đầu tư mạnh cho đội ngũ kiểm duyệt nội dung của mình.

Trong một bài báo xuất bản hồi thứ Sáu vừa qua, chuyên viên phân tích Brian Nowak đã dự đoán rằng Facebook sẽ đạt được mức doanh thu trị giá đến 565 triệu USD từ trang xem video "Watch" của họ vào năm 2018, trong khi phải bỏ ra 400 triệu USD cho các video này.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục