Hướng dẫn tăng tốc độ truy cập Internet trên máy tính windows

Chỉ cần sử dụng một số lệnh đặc biệt trong Command Prompt (ứng dụng dùng để thực thi các lệnh có sẵn trong Windows tiền thân là MS DOS) bạn có thể tăng tốc độ truy cập Internet trên máy tính Windows. Với những máy tính cài đặt các hệ điều hành Windows 7, 8 và 8.1, cách thực hiện đơn giản với năm bước sau đây:

Bước 1: Mở cmd trên máy tính

Trước hết, trong máy tính Windows bạn cần click vào nút Start và nhập "cmd" vào hộp Search program and files (sau đó có thể cần phải click chuột phải và chọn Run as Administrator). Lúc này, cửa sổ Command prompt sẽ xuất hiện và bạn cần phải đi trực tiếp vào ổ C bằng cách gõ "cd C:".

Mở cmd trên máy tính

Mở cmd trên máy tính

Bước 2: Kiểm tra tốc độ Internet thông qua cổng mặc định Ping

Điều đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra tốc độ Internet từ cổng mặc định kết nối với máy tính. Để làm được điều đó, hãy tìm địa chỉ cổng mặc định bằng cách nhập lệnh "ipconfig /all"vào hộp thoại Command prompt và ghi lại kết quả.

Kiểm tra tốc độ Internet thông qua cổng mặc định Ping

Kiểm tra tốc độ Internet thông qua cổng mặc định Ping

Tiếp theo, hãy kiểm tra tốc độ kết nối internet ở địa chỉ IP đó bằng cách nhập lệnh ping -t <địa chỉ cổng mặc định>. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy thời gian cần thiết để nhận được một phản hồi sau khi gửi đi một gói tin tới cổng kết nối. Mục tiêu của bạn sẽ là làm giảm tối đa khoảng thời gian này.

Kiểm tra tốc độ kết nối internet ở địa chỉ IP

Kiểm tra tốc độ kết nối internet ở địa chỉ IP

Bước 3: Thay mới địa chỉ IP được cấp phát

Khi máy tính của bạn kết nối với internet nó sẽ được gán với một địa chỉ IP nhất định và tốc độ truy cập sẽ bị giới hạn trong kết nối với địa chỉ IP đó. Bạn có thể thoát khỏi giới hạn này bằng cách thay mới địa chỉ IP kết nối, thông qua nhập lệnh ipconfig /renew.

Thay mới địa chỉ IP được cấp phát

Thay mới địa chỉ IP được cấp phát giúp tăng tốc độ truy cập internet

Bước 4: Làm sạch DNS

Hầu hết các hệ điều hành và dịch vụ DNS sẽ tự động lưu trữ các địa chỉ IP cũng như các kết quả DNS khác trong bộ nhớ truy cập nhanh để tăng tốc các yều cầu về sau tới cùng tên miền. Thỉnh thoảng, các kết quả không mong muốn sẽ bị lưu tự động và có thể làm chậm tốc độ kết nối internet của bạn. Do đó, cách tốt nhất là loại bỏ toàn bộ các DNS này khỏi bộ nhớ truy cập nhanh, bằng cách nhập lệnh ipconfig/flushdns.

Làm sạch DNS

Làm sạch DNS

Bước 5: Sử dụng lệnh netsh Interface TCP

Có hai loại lệnh bạn cần phải nhập vào cửa sổ Command prompt để tăng tốc độ truy cập internet là:

netsh interface tcp set global autotuning=disable

Sử dụng lệnh netsh Interface TCP -1

Sử dụng lệnh netsh Interface TCP -1 

và netsh interface tcp set heuristics disabled

Sử dụng lệnh netsh Interface TCP - 2

Sử dụng lệnh netsh Interface TCP - 2

Chỉ với năm bước giúp tăng tốc độ truy cập Internet trên máy tính đơn giản này thì máy tính của bạn sẽ chạy nhanh như một cơn gió. Nếu bạn có cách nào khác giúp tăng tốc độ truy cập trên máy tính thì hãy comment bên dưới bài viết này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục