Những con số ấn tượng của mạng xã hội facebook sau 11 năm hoạt động

Hiện tại với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và vẫn tiếp tục tăng, mạng xã hội Facebook đang trở thành một công cụ không thể thiếu với không ít người dùng trong cuộc sống. Nhiều nội dung liên tục được cập nhật trên mạng xã hội này. Nhưng bạn đâu biết về những con số mà Facebook đã thống kê trong năm 2015.

Những con số ấn tượng của mạng xã hội Facebook sau 11 năm

Cụ thể, Facebook đã có số lượng người dùng đều đặn hàng tháng lên tới 1,55 tỉ người, tăng 14% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, số người coi mạng xã hội này là "điểm hẹn" mỗi ngày đạt 1 tỉ người dùng, tăng 17% so với một năm trước.

Nếu chỉ tính trên nền tảng di động thì số lượng người dùng hàng ngày là 894 triệu người, và 1,39 tỉ người truy cập hàng tháng. Đây là những con số vô cùng ấn tượng cho thấy mức độ "phủ sóng" của Facebook lên toàn thế giới lớn thế nào.

Số người đăng ký Facebook đã lên tới 1 tỷ người vào năm 2012

Số người đăng ký Facebook đã lên tới 1 tỷ người vào năm 2012

Ngoài mạng xã hội công ty của Mark Zuckerberg còn đưa ra những con số cũng ấn tượng không kém về các dự án khác như 900 triệu người nhắn tin bằng WhatsApp, 700 triệu người sử dụng ứng dụng Facebook Messenger, 400 triệu người dùng Instagram mỗi tháng. Đặc biệt, dự án internet org cũng cho kết quả khả quan với 15 triệu người tiếp xúc internet miễn phí.

Ngoài ra Facebook còn công bố hàng loạt những con số sau 11 năm tồn tại và phát triển của mạng xã hội này:

1. Tính đến tháng 9/2015, Facebook có tổng cộng hơn 10.000 nhân viên chính thức làm việc cho mạng xã hội này.

2. Trung bình mỗi ngày có khoảng 894 triệu người dùng hoạt động trên Facebook.

3. Trung bình hàng tháng có 680 triệu người dùng hoạt động trên Facebook thông qua thiết bị di động.

4. Hơn 40 tỷ thông tin khác nhau được chia sẻ hàng tháng trên Facebook.

5. Có hơn 350 triệu hình ảnh được đăng tải và chia sẻ trên Facebook mỗi ngày.

6. Trung bình mỗi người dùng Facebook sử dụng mạng xã hội này 600 phút mỗi tháng, có 150 người bạn và chia sẻ hơn 100 nội dung khác nhau hàng tháng.

7. Trung bình trong 20 phút trên Facebook lại có 1,4 triệu đường link được chia sẻ, hai triệu yêu cầu kết bạn và bốn triệu tin nhắn được gửi đi.

Ai cũng sử mạng xã hội Facebook như một món ăn hàng ngày

Ai cũng sử mạng xã hội Facebook như một món ăn hàng ngày

8. 33% người dùng Facebook thường xuyên check tài khoản của mình tối thiểu năm làn một ngày.

9. 35% người dùng Facebook sử dụng mạng xã hội này nhưng không quan tâm đến các vấn đề về  thiết lập riêng tư hay chính sách sử dụng của mạng xã hội này.

10. Các đường link có nội dung về sex được chia sẻ trên Facebook nhiều hơn 50% so với các đường link có nội dung khác.

11. 45% người dùng Facebook là nam, 55% còn lại là nữ giới. Trong đó có đến 80% người dùng nữ giới bị bạn bè của mình làm phiền hay quấy rối trên Facebook.

12. Mỹ là quốc gia có số lượng người dùng lớn nhất trên Facebook, khoảng 197 triệu, chiếm đến hơn 50% dân số của quốc gia này. 85% số lượng người dùng còn lại của Facebook trải đều trên khắp toàn cầu.

13. Với 20,6 triệu người dùng, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 12 trong tổng số các quốc gia có lượng người dùng Facebook lớn nhất thế giới hiện nay.

Trên đây là 13 con số ấn tượng của mạng xã hội facebook mà Mark Zuckerberg đã công bố trên mạng xã hội Nếu bạn còn biết gì về những con số ấn tượng của Facebook thì hãy chia sẻ bằng cách comment bên dưới.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục