Những điều thú vị về internet mà bạn không bao giờ biết đến

Nếu là một người dùng internet thường xuyên ắt hẳn bạn đã từng đọc những thông tin về nó trên các trang mạng và không còn lạ gì nữa. Tuy nhiên, bạn đã biết những bí ẩn và điều thú vị về Internet mà không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là một số những điều thú vị đó:

10 điều thú vị về Internet

1. Có xấp xỉ khoảng 3,2 tỷ người đang sử dụng internet hiện nay. Trong đó, 1,7 tỷ người sử dụng Internet đang sống ở Châu Á. Thực tế, người ta đã ước tính rằng nếu như mạng Internet bị mất sẽ có khoảng 200 tỷ email và ba tỷ lượt tìm kiếm trên google mỗi ngày bị ngưng trệ.

2. Trung Quốc có những trại điều trị dành riêng cho người nghiện Internet. Hiện nay có khoảng 200 triệu người đang sử dụng Internet tại Trung Quốc.

"Nghiện Internet" đang là căn bệnh làm đau đầu những nhà quản lý ở Trung Quốc

3. Có khoảng 30.000 website bị tấn công mỗi ngày. Tội phạm mạng sử dụng các cỗ máy tiên tiến để tự động phát hiện các trang Web dễ bị tổn thương nhằm tiến hành tấn công và lấy đi thông tin quý giá.

4. Webcam đầu tiên được tạo ra tại trường Đại học Cambridge được dùng để theo dõi bình cà phê Trojan Room. Hình ảnh đầu tiên do webcam ghi lại có màu xám với độ phân giải 128 x 128 pixel Đó là hình ảnh bình cà phê Trojan Room được đặt ở ngoài hành lang của phòng thí nghiệm máy tính cũ thuộc trường ĐH Cambridge.

Hình ảnh chiếc Webcam đầu tiên

Hình ảnh chiếc Webcam đầu tiên

5. Video âm nhạc Gangnam Style do nam ca sỹ Hàn Quốc PSY thể hiện hiện vẫn là video được xem nhiều nhất mọi thời đại với gần 2,45 tỷ lượt xem.

6. Mạng internet làm nhiệm vụ gửi đi xấp xỉ 204 triệu email mỗi phút và 70% số mail gửi đi trong đó là thư rác (spam).

7. Internet cần một công suất 50 triệu mã lực để tiếp tục duy trì trạng thái vận hành như hiện tại.

Internet được vận hành bởi những máy chủ rất lớn và sử dụng cực nhiều điện năng.

Internet được vận hành bởi những máy chủ rất lớn và sử dụng cực nhiều điện năng

8. Dòng tweet đầu tiên trên mạng xã hội Twitter được viết bởi đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey vào 21/3/2006.

9. Ít AI biết rằng có khoảng chín triệu người trưởng thành tại Anh và 1/3 người Ý không bao giờ sử dụng Internet.

10. Phần lớn lưu lượng Internet không do con người tạo ra. Chúng chủ yếu được tạo ra bởi các chương trình và phần mềm độc hại.

Theo một nghiên cứu mới đây của Incapsula, có 61,5% hay gần 2/3 lưu lượng Internet trên toàn cầu được tạo ra bởi các bot Internet.

Nếu bạn biết những điều thú vị về Internet thì hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment bên dưới nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục