Sáu mẹo sử dụng facebook mà người dùng thường xuyên bỏ qua

Mark Zuckerberg cho biết hiện tại Facebook đã có hơn 1,65 tỉ người sử dụng hàng tháng và trung bình người dùng thường dành ra 50 phút mỗi ngày để truy cập mạng xã hội Facebook cập nhật thông tin và trò chuyện với bạn bè, nhưng hộ hầu như chưa biết đến những mẹo sử dụng facebook này.

1. Xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Mặc định, Facebook sẽ lưu lại toàn bộ từ khóa, nội dung bạn vừa tìm kiếm trước đó. Do vậy, nếu muốn bảo mật thông tin, người dùng có thể truy cập vào trang Facebook cá nhân và chọn View Activity Log. Sau đó tìm đến tùy chọn Search trong menu bên trái (nằm phía dưới mục photos, likes và Comments).

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Để xóa hoàn toàn những nội dung vừa tìm kiếm, bạn chỉ cần nhấn vào nút Edit ở góc phải và chọn Delete.

2. Xem hình ảnh bạn bè vừa nhấn Like

Nhờ tính năng Graph Search trên facebook này, bạn có thể xem lại được những hình ảnh mà bạn bè hoặc người yêu vừa nhấn Like trước đó. Để bắt đầu, người dùng chỉ cần gõ photos liked by vào khung tìm kiếm rồi nhấn Enter. Ngay khi hoàn tất, Facebook sẽ tự động hiển thị toàn bộ hình ảnh mà người đó vừa nhấn Like.

Xem hình ảnh bạn bè vừa nhấn Like trên Facebook

Xem hình ảnh bạn bè vừa nhấn Like trên Facebook

Ngược lại, nếu muốn xem những hình ảnh mà bạn bè đã ẩn khỏi Timelines, bạn chỉ cần sử dụng câu lệnh photos of. Sau đó, bạn có thể lọc kết quả theo vị trí, thời gian… hoặc nhấn See more để xem toàn bộ.

3. Hủy các yêu cầu kết bạn trước đó

Nếu muốn hủy những yêu cầu kết bạn đã gửi đi trước đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng kết bạn ở bên cạnh nút Home và chọn See all > View Sent Requests. Sau đó, rê chuột lên tùy chọn Friend Request Sent > Cancel Request.

4. Truy cập hộp thư bí mật

Sau nhiều lần cập nhật, Facebook đã chuyển toàn bộ tin nhắn rác hoặc tin nhắn từ những người chưa kết bạn vào thư mục Other. Điều này khiến người dùng thường bỏ lỡ một số tin nhắn quan trọng từ bạn bè hoặc đối tác…

Truy cập hộp thư bí mật trên Facebook

Truy cập hộp thư bí mật trên Facebook

Để truy cập vào hộp thư bí mật trên smartphone bạn hãy mở ứng dụng Messenger, chọn Settings > People > Message Requests > See filtered requests. Nếu đang sử dụng máy tính người dùng chỉ cần kích vào biểu tượng trò chuyện, nhấn See All > Message Requests ở góc trên bên trái, hoặc nhấn More và chọn Filtered.

5. Chơi game trên Messenger

Ngoài việc hỗ trợ nhắn tin, Facebook Messenger còn cung cấp một số trò chơi đơn giản ngay bên trong ứng dụng, đơn cử như cờ vua, bóng rổ, tâng bóng… Để chơi bóng rổ, bạn chỉ cần gửi biểu tượng bóng rổ cho bạn bè thông qua tin nhắn, sau đó nhấp vào biểu tượng trái bóng để bắt đầu. Tương tự cho trò chơi tâng bóng.

6. Tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Facebook

Để tránh mất mát thông tin, bạn hãy cố gắng tạo thói quen tải toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Facebook sau một khoảng thời gian nhất định. Thông tin trên bao gồm nội dung các status, địa chỉ IP, những quảng cáo mà bạn đã nhấp vào…

Tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Facebook

Tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Facebook

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ facebook.com/settings, nhấp vào tùy chọn Download a copy > Start My Archive và làm theo các bước hướng dẫn. Khi hoàn tất, người dùng có thể dễ dàng xem lại nội thông qua các file html.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục