Tại sao người lớn tuổi sử dụng internet lại hay bị lừa hơn người trẻ?

Các mối đe dọa trực tuyến như các cuộc tấn công lừa đảo hay lừa đảo qua email đã không còn mới mẻ nữa. Nó đã tồn tại rất lâu rồi và nhiều người trở thành con mồi của nó ngày càng tăng. Người ta cứ nghĩ rằng với tất cả các chuyên gia bảo mật cố gắng tuyên truyền kiến thức thì những vụ này sẽ giảm đi

Thật không may, nó không có tác dụng vì một số lượng lớn các người mới sử dụng internet không biết về quy tắc an toàn trên internet Hơn nữa, có một bộ phận người lớn tuổi sử dụng internet.

Tại sao người lớn tuổi lại dễ bị lừa?

Thế giới ngày nay có đầy đủ các tinh chỉnh công nghệ giúp con người thực hiện công việc với nỗ lực tối thiểu. Tuy nhiên, nó có thể là một gánh nặng cho người bắt đầu sử dụng những công nghệ như vậy khi về già.

Người lớn tuổi dễ bị lừa khi sử dụng internet

Người lớn tuổi dễ bị lừa khi sử dụng internet

Nhiều người cao tuổi gia nhập thế giới internet để truy cập vào các công cụ giao tiếp, khám phá số lượng lớn các nguồn tin tức, hoặc truy cập vào các chương trình giải trí trực tuyến. Tuy nhiên, phần lớn người cao tuổi phải vật lộn với việc sử dụng các công cụ internet của họ.

Ngay cả những người biết sử dụng Internet hơn bạn bè của họ vẫn có thể bị tấn công trực tuyến. Điều này làm cho những người cao tuổi trở thành mục tiêu dễ dàng cho tin tặc, và tin tặc đã nhanh chóng nhận ra điều này, vì đã có nhiều trường hợp các tin tăc nhắm mục tiêu tới người cao tuổi.

Cách họ có thể được bảo vệ online

Giờ chúng ta đã thấy tại sao người cao tuổi có thể bị lừa gạt trực tuyến, hãy thảo luận làm thế nào để họ có thể được bảo vệ tốt hơn.

1. Nâng cao nhận thức

Giống với những người trẻ sử dụng internet, người già cũng khó nhận thức được những nguy hiểm ẩn nấp trên internet. Trong trường hợp của họ là sự thiếu nhận thức.

Điều này làm cho họ trở dễ dàng thành mục tiêu cho tin tặc. Vì vậy, các bước chính trong việc tăng cường bảo vệ của họ trên internet là cho họ biết về các mối đe dọa họ có thể phải đối mặt trên mạng. Giải thích những thứ như lừa đảo qua email cũng quan trọng vì những người cao tuổi thường dễ bị lừa đảo bằng cách như vậy.

2. Bảo vệ mạng Wifi

Đây là một phương pháp tốt để bảo vệ cha mẹ của bạn hoặc người cao tuổi từ các cuộc tấn công trực tuyến. Bảo vệ toàn bộ kết nối Wi-Fi của họ chứ không phải chỉ một thiết bị có thể giúp họ được bảo vệ tốt hơn. Các công cụ như VPN có thể được cấu hình trên các mạng không dây của họ để có thể bảo vệ họ trong khi họ lướt internet.

Bảo vệ mật khẩu wifi

Bảo vệ mật khẩu wifi

3. Cập nhật chương trình chống Virus

Điều này luôn đúng với tất cả người sử dụng Internet Bạn có thể thận trọng về danh tính của bạn khi lướt web nhưng nếu hệ thống của bạn đã bị xâm nhập trước đó hoặc đã không cập nhật trong thời gian dài thì bạn đang có một bất lợi rất lớn. Chúng ta phải cài đặt các phần mềm chống virus mới nhất và nâng cấp hệ điều hành để đảm bảo tất cả các lỗ hổng đã được sửa chữa bởi các nhà cung cấp và chắc chắn rằng nó vẫn còn được cập nhật.

4. Bảo vệ Mật khẩu và Thông tin cá nhân

Không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân, đặc biệt mật khẩu Một số người lớn tuổi dùng Internet có thể bị lừa bởi các chiêu trò lừa đảo tinh vi, ví dụ như một email hoặc một trang website mạo danh yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và hứa hẹn một phần thưởng khổng lồ. Một lần nữa nghiên cứu và tìm hiểu những chiêu trò lừa đảo có thể sẽ bảo vệ được bạn

5. Bảo vệ mật khẩu

Biết được tầm quan trọng của mật khẩu là một điều cần thiết. Có một mật khẩu dễ nhớ có thể rất tiện nhưng tin tặc sẽ dễ dàng hack chúng. Điều quan trọng là hãy sử dụng mật khẩu phức tạp cho tất cả các tài khoản cá nhân và cập nhật chúng thường xuyên - ba tháng một lần.

Bảo vệ mật khẩu cá nhân trên mạng xã hội

Bảo vệ mật khẩu cá nhân trên mạng xã hội

6. Xem xét việc cài đặt các bản vá lỗi chạy ngầm

Các cửa sổ pop-up của các dịch vụ như Adobe có thể gây khó khăn cho người lớn tuổi sử dụng internet. Bạn nên thiết lập cài đặt tự động cập nhật cho các chương trình cần thiết. Việc này sẽ cho phép các chương trình cài đặt một cách tự động và âm thầm mà không làm phiền người sử dụng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục