Anh thử nghiệm loại tàu di chuyển cả trên và dưới mặt nước

Hải quân Anh được cho là đang thử nghiệm một loại phương tiện đặc biệt mới với tên gọi Victa, có khả năng di chuyển nhanh trên mặt nước như một tàu khu trục nhưng cũng lặn được sâu như tàu ngầm.

Theo đó, tàu Victa có thể lướt đi trên mặt nước với vận tốc lên đến 74km/h nhờ được trang bị động cơ của Rolls-Royce. Trong trường hợp lặn xuống dưới mặt nước, tàu sẽ chuyển sang sử dụng nguồn động cơ điện và di chuyển được với tốc độ khoảng 15km/h.

Tàu Victa có thể vừa di chuyển trên mặt nước, vừa lặn như tàu ngầm.

Tàu Victa có thể vừa di chuyển trên mặt nước, vừa lặn như tàu ngầm. (Nguồn: Twitter).

Chuyên gia Tim Chicken thuộc hãng chế tạo tàu SubSea Craft cho biết: "Con tàu có thiết kế thật sự vượt trội. Victa mở ra tiềm năng thay đổi lớn về lựa chọn chiến thuật và chiến lược trong ngành hàng hải cũng như các chiến dịch đặc biệt".

Tổ lái của tàu Victa sẽ bao gồm 2 người, ngoài ra, nó cũng có một khoang đủ để chở theo 6 lính biệt kích. Toàn bộ những người trên tàu đều phải mặc đồ lặn để đề phòng trường hợp tàu bị ngập nước, họ có thể tự bơi ra ngoài.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Tàu Victa có thể lặn sâu 30m, trong khi phạm vi hoạt động khoảng 460km. Tàu có thể được vận chuyển bằng trực thăng hoặc gắn vào thân tàu ngầm.

Hải quân Anh có kế hoạch triển khai tàu Victa tham gia bảo vệ an ninh hàng hải tại vùng Vịnh trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại đây.

Theo baoquocte

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục