Tàu vũ trụ không người lái của Nga vừa rời khỏi bệ phóng đã nổ tung và bốc cháy dữ dội

 

Tàu vũ trụ không người lái của Nga, mất kiểm soát khi thực hiện nhiệm vụ cung cấp hàng hóa cho phi hành gia đã nổ tung khi vừa rời bệ phóng, lao xuống bầu khí quyển Trái Đất hôm 1/12.

Tàu vũ trụ chở hàng của Nga mất liên lạc sau khi được phỏng từ Kazakhst

Tàu vũ trụ chở hàng của Nga mất liên lạc sau khi được phỏng từ Kazakhstan. Ảnh: NASA.

Con tàu chở hàng mang tên IS Progress 65 (hay còn gọi là Progress MS-04) mất liên lạc với mặt đất chỉ 6 phút sau khi vừa rời bệ phóng. Trạm radar Nga không thể phát hiện dấu vết con tàu trên đường bay vào quỹ đạo dự kiến của nó.

Trên mạng xã hội sau đó xuất hiện rất nhiều thông tin một quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời và nhiều vật thể khác có thể là mảnh vỡ được tìm thấy ở Siberia. Roscosmos nhanh chóng xác nhận thông tin này. Họ cho biết tàu vũ trụ gặp sự cố và bốc cháy ở độ cao khoảng 190 km, phía trên Cộng hòa Tuva, một vùng hẻo lánh và thưa dân cư ở miền nam của Siberia. 

Roscosmo cho biết: "Phần lớn các mảnh vỡ tàu vũ trụ bị đốt cháy trong bầu khí quyển dày đặc. Tuy nhiên, một số mảnh có thể rơi trở lại bề mặt trái đất

Progress MS-04 mang theo 2,5 tấn hàng cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) nasa gọi đây là "tin tức không may" nhưng phi hành đoàn trên trạm vẫn an toàn và lượng hàng dự trữ của họ vẫn còn đủ. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục