Thử nghiệm thả rơi tàu vũ trụ và máy bay của NASA

Các thử nghiệm thả rơi tàu vũ trụ và máy bay của NASA không hề dữ dội như những gì bạn tưởng tượng. Trái lại, công nghệ của cơ quan vũ trụ hàng đầu thế giới này giúp cho các phương tiện bay tiếp đất một cách rất an toàn.

Thử nghiệm thả rơi tàu vũ trụ và máy bay của NASA

Thử nghiệm thả rơi tàu vũ trụ và máy bay của NASA

Trung tâm nghiên cứu Lực tác động khi Hạ cánh của nasa được xây dựng tại Hampton, Virginia từ năm 1965 để giúp các nhà khoa học có thể thử nghiệm quá trình hạ cánh cho các tàu vũ trụ lên bề mặt mặt trăng Chính tại đây, Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã luyện tập để hạ cánh xuống mặt trăng trên chuyến du hành Apollo 11.

Trong đoạn video, bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều loại tàu vũ trụ có hình dáng không khác gì trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Điều kỳ lạ là các thử nghiệm "quăng" tàu vũ trụ xuống mặt đất tỏ ra khá... êm ả so với những gì mà bạn tưởng tượng.

Hiện tại, trung tâm nghiên cứu của NASA cũng đang được sử dụng để nghiên cứu các biện pháp hạ cánh khẩn cấp cho Máy bay cũng như để thử nghiệm hạ tàu vũ trụ xuống mặt nước với hy vọng rằng một ngày nào đó người sẽ tìm thấy nguồn sống mới của mình trong không gian  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục