Tiết lộ loạt mánh khóe từ các ảo thuật gia mà bấy lâu nay chúng ta “tin sái cổ”

Hóa ra trong ảo thuật, sự khéo léo kèm với một số thủ thuật tài tình sẽ giúp bạn có được những màn trình diễn "ảo diệu" đấy!

Theo thống kê cho thấy, chỉ có 1/25.000 người trên thế giới có thể trình diễn ảo thuật. Vậy ngoài sự khéo léo vốn có của những người này, thì đâu là mẹo giúp họ thành công trong màn biểu diễn của mình?

Sau đây là 6 bí quyết của các ảo thuật gia được tiết lộ trong từng màn biểu diễn.

Màn ảo thuật 1: Rút đúng lá bài khán giả đã chọn

Màn ảo thuật 1: Rút đúng lá bài khán giả đã chọn

Một trong những màn thông dụng nhất của ảo thuật chính là đưa khán giả chọn một lá bài bất kỳ trong bộ bài rồi để úp lại trên bàn. Ảo thuật gia sẽ xào lại bài, và tinh ý chọn đúng lá đã được chọn trước đó

Vì sao họ có thể làm được như vậy?

Khá đơn giản, trước khi xào lại bộ bài, họ đã lén đánh dấu được lá bài ấy. Điều này giúp họ không lo bị nhầm lá khi xào lại bộ bài.

Màn ảo thuật 2: Đưa điện thoại vào trong chai

Màn ảo thuật 2: Đưa điện thoại vào trong chai

Trong màn này, ảo thuật gia sẽ dùng một chiếc chai nhựa rỗng hoàn toàn (chưa bị cắt, rạch) để thực hiện. Với bàn tay ma thuật của mình, họ sẽ đưa chiếc điện thoại vào trong chai mà không chút khó khăn gì.

Bí quyết nằm ở đâu nhỉ?

Có rất nhiều cách để thực hiện thủ thuật này. Và cách thông dụng nhất là dùng một vật nhọn chuyên dụng trong ảo thuật để rạch một đường vừa đủ trên chai (sau khi cho khán giả thấy đã chiếc chai còn nguyên xong). Sau đó, họ sẽ nhanh tay nhét chiếc điện thoại vào mà không ai để ý.

Màn ảo thuật 3: Bẻ ngược chiếc điện thoại

Màn ảo thuật 3: Bẻ ngược chiếc điện thoại

Ảo thuật gia luôn khiến khán giả bất ngờ khi có thể bẻ hai nửa chiếc điện thoại đang cầm trên tay thành hai mặt ngược nhau hoàn toàn.

Vậy có đúng là chiếc điện thoại bị bẻ ra không?

Thực chất, các ảo thuật gia đã chuẩn bị sẵn một nửa miếng lưng chiếc điện thoại từ trước trong lòng bàn tay của mình. Và công việc còn lại của họ chỉ là thao tác thật nhanh để khán giả nhầm tưởng rằng chiếc điện thoại bị bẻ ngược mà thôi.

 

Màn ảo thuật 4: Giấy trong quả chanh

Màn ảo thuật 4: Giấy trong quả chanh

Nếu bạn đã từng xem qua Britain Got Talent, ắt hẳn bạn sẽ không quên được màn trình diễn của Jamie Raven khi mẩu giấy được giám khảo Alesha kí tên lại bất ngờ được nhét trong quả chanh mà chưa ai đụng vào cả.

Nhưng bằng cách nào?

Jamie đã rất nhanh tay khi tráo mẫu giấy của Alesha thành một mẫu giấy khác có ghi dòng chữ "bên trong quả chanh" để gây tò mò cho mọi người.

Sau đó, anh lấy quả chanh ra và bắt đầu cắt đôi ra. Trong thời gian này, Jamie đã lén nhét mẫu giấy vào một đầu quả chanh được khoét sâu mà không ai phát hiện, còn tay kia thì cắt quả chanh.

Màn ảo thuật 5: Biến nước thành đá trong tích tắc

Màn ảo thuật 5: Biến nước thành đá trong tích tắc

Ảo thuật gia sẽ đổ nước vào trong một chiếc cốc, và khi lật úp lại, khán giả rất bất ngờ khi thấy nước đã thành đá cục trong thời gian rất ngắn.

Đâu là sự thật

Mẹo nằm ở chỗ cốc nước đã chứa sẵn viên nước đá trong suốt và dưới đáy cốc có một miếng xốp trùng với màu ly. Khi đổ nước vào, miếng xốp đã hút hết lượng nước, chỉ còn lại viên đá được đổ ra tay của ảo thuật gia.

Màn ảo thuật 6: Đi xuyên tường

Màn ảo thuật 6: Đi xuyên tường

Với khả năng điêu luyện của mình, các ảo thuật gia có thể đi xuyên qua một bức tường chỉ trong tích tắc trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Nhưng thật ra, đây chỉ là một mẹo rất đơn giản. Điểm mấu chốt nằm ở phần sàn của sân khấu, khi bên dưới có một đường hầm nhỏ hình chữ V được giấu.

Sau khi bức màn được che lại ở hai bên, ảo thuật gia sẽ nhảy xuống hầm và leo nhanh về bên kia. Điều này khiến khán giả lầm tưởng rằng họ đã đi xuyên tường, hóa ra họ chỉ xuyên... sàn mà thôi.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục