Bánh mì giàu protein làm từ bột gián

 

Các nhà khoa học Brazil gây giống và nuôi gián trong phòng thí nghiệm rồi nghiền thành bột để làm bánh mì.

Chiếc bánh mì này được làm từ gián. Các nhà khoa học Brazil phát triển một loại bột chế biến từ gián chứa nhiều protein hơn 23% so với bột lúa mì thông thường.

Bánh mì làm từ bột gián
Bánh mì làm từ bột gián.

Quy trình làm loại bánh mì mới này như sau:

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

Loại gián đặc biệt có tên Nauphoeta cinerea được gây giống và thu hoạch trong phòng thí nghiệm. Các chuyên gia sau đó nghiền chúng thành bột rồi trộn vào hỗn hợp làm bánh.

Chúng có vị như các loại hạt, giống hạt dẻ hoặc lạc. Thực sự rất ngon miệng. Chúng cũng không ảnh hưởng đến hương vị của bánh mì.

So với gia súc hay gia cầm, gián tạo ra ít chất thải hơn nên chúng có thể là nguồn protein lý tưởng hơn trong thời đại biến đổi khí hậu.

Bạn có muốn nếm thử bánh mì gián không?

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục