Có một thế giới vi mô sống động mà mắt người không thể nhìn thấy Có cả một thế giới vi mô vô cùng sống động mà mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy được. Qua ống kính phóng đại, thế giới vi mô ấy cũng có những cấu trúc trông thật phức tạp, những loài ký sinh bám trên đó vừa ghê...

Chín bài học cuộc sống từ thiên tài Albert Einstein

Chủ nhật, 27/05/2018 03:05  - Lượt xem: 653
Chín bài học cuộc sống từ thiên tài Albert Einstein Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức", "Cố gắng không phải để thành công mà để sống có giá trị" là những bài học bố mẹ nên dạy con.
Tìm ra hóa thạch có khả năng viết lại toàn bộ lịch sử về con người Con người cần rất nhiều thời gian để xâm chiếm toàn bộ Trái đất. Nhưng lịch sử của quá trình đó có nguy cơ bị viết lại hoàn toàn chỉ vì một hóa thạch.

Hóa thạch rùa 33 triệu năm quý hiếm trị giá hơn 4.000 USD

Chủ nhật, 27/05/2018 01:05  - Lượt xem: 206
Hóa thạch rùa 33 triệu năm quý hiếm trị giá hơn 4.000 USD Một bộ xương hóa thạch rùa 33 triệu năm tuổi sắp được bán đấu giá tại London, Anh vào cuối tháng này với giá khởi điểm 4.340 USD.

Những kiến thức khoa học chưa chắc bạn đã biết P.1

Thứ bảy, 26/05/2018 03:05  - Lượt xem: 815
Những kiến thức khoa học chưa chắc bạn đã biết P.1 Khả năng sôi - đóng băng cùng lúc của chất lỏng hay kết quả khi đập trứng dưới biển là những kiến thức bạn ít biết khi là học sinh.
Những sự thật thú vị về thế giới mà trường học không dạy cho bạn Trong thời đại Internet, bạn có thể tìm hiểu vô vàn kiến thức về thế giới, song vẫn có những sự thật khó tin. Dưới đây là những sự thật thú vị mà bạn không ngờ đến.

Điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể người khi bị sét đánh?

Thứ năm, 17/05/2018 02:05  - Lượt xem: 727
Điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể người khi bị sét đánh? Bị trúng sét là một điều thật tệ hại. Nó có thể cháy nóng hơn mặt trời, để lại sẹo trên cơ thể của bạn, và thổi bay quần áo của bạn. Thậm chí tệ hơn, nó đã giết chết khoảng 47 người Mỹ mỗi năm.

Cá sấu cổ đại từng thông minh giống cá heo?

Thứ tư, 16/05/2018 05:05  - Lượt xem: 170
Cá sấu cổ đại từng thông minh giống cá heo? Hóa thạch 180 triệu năm tuổi của một loài cá sấu cổ đại cho thấy nhiều đặc điểm rất giống cá heo, một trong những loài thông minh nhất hành tinh.
Những khả năng đặc biệt của con người khiến khoa học nể phục Những năng lực siêu thường luôn là điều khiến mọi người muốn tìm hiểu và khám phá. Hãy cùng xem chàng thanh niên dưới đây cắt đá bằng tay như thế nào nhé.
Nhật ký 3 giờ dưới vực Mariana sâu nhất Trái Đất của đạo diễn phim Titanic Những dòng nhật ký hành trình thám hiểm Rãnh Mariana của James Cameron sẽ hé lộ bí ẩn cuộc sống ở nơi sâu nhất hành tinh - một thế giới lạ lẫm nằm ngoài ranh giới hiểu biết của con người.
Bất ngờ với ngoại hình được tái dựng lại của khủng long bạo chúa cũng rất đáng sợ, nhưng "trẻ trâu" hơn những gì phim ảnh đã thể hiện. Ngoài ra, tập tính của T-rex cũng có nhiều điểm khác biệt.

Con người bắt đầu mặc quần áo từ khi nào? Tin nóng

Thứ năm, 03/05/2018 01:05  - Lượt xem: 343
Con người bắt đầu mặc quần áo từ khi nào?  Tin nóng Xác định chính xác con người bắt đầu mặc quần áo từ lúc nào là một thách thức, phần lớn do ban đầu quần áo chỉ là những thứ như da động vật, bị hỏng rất nhanh. Vì thế, có rất ít bằng chứng khảo cổ có thể sử dụng để...

Vận tốc ánh sáng và vai trò của nó

Thứ Ba, 30/01/2018 07:01  - Lượt xem: 1,003
Vận tốc ánh sáng và vai trò của nó Vận tốc ánh sáng là hữu hạn, cũng là vận tốc lớn nhất trong tự nhiên, điều này ngày nay có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên có lẽ không phải tất cả mọi người đều biết rằng sự hữu hạn đó có ảnh hưởng như thế nào
Chịu lực hấp dẫn, một tên lửa phải bay nhanh cỡ nào để thoát ly Trái đất? Lực hấp dẫn giúp chúng ta có thể sống trên Trái đất, nhưng nó cũng khiến việc rời Trái Đất trở nên khó khăn. Các vệ tinh khắc chế trọng lực bằng cách di chuyển đủ nhanh để rơi tự do liên tục xung quanh Trái đất
Liệu chúng ta có thể nhớ ra những sự kiện chưa bao giờ xảy ra? Các khoa học gia cho biết ký ức của chúng ta có thể bị ảnh hưởng từ suy nghĩ của người khác. Ký ức của chúng ta có những phản ứng rất kỳ lạ, đặc biệt là khi có sự tác động của người ngoài.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới