Những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao hơn Einstein

 

Trong bài kiểm tra IQ của Mensa, những học sinh này có chỉ số IQ trên mức 160, cao hơn thiên tài vật lý Albert Einstein.


Theo Watford Observer, Aryan Kheterpal (11 tuổi), đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của Mensa vào đầu năm 2020. Thiên tài nhí có niềm đam mê đọc sách từ bé, đặc biệt là các tác phẩm truyện trinh thám của tiểu thuyết gia Anthony Horowitz. Bên cạnh đó, Aryan thích học Toán, em từng giành giải vàng và bạc trong kỳ thi Thử thách Toán Tiểu học Quốc gia dành cho học sinh lớp 5 và 6.


Seth Olner (13 tuổi)
được mệnh danh là thần đồng xứ Wales khi đạt 161 điểm trong bài kiểm tra IQ của Mensa vào năm 2019. 4 tuổi, cậu bé luôn tò mò về những điều xung quanh, đặc biệt là các vấn đề về vũ trụ và chính trị. Theo Media Wales, Seth có thể sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha và tiếng Quan Thoại. Hiện, nam sinh đang học thêm tiếng Hàn và tiếng Latinh.


Arnav Sharma (11 tuổi),
đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của Mensa vào năm 2017. Theo The Independent, Arnav dễ dàng vượt qua bài kiểm tra mà không cần luyện tập, chuẩn bị trước. Qua đó, em lọt top 1% những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Bà Meesha Dhamija Sharma, mẹ của Arnav, cho biết cậu bé biết đếm số đến hàng trăm khi mới 2 tuổi. Em có thể nhớ được nội dung của nhiều cuốn sách và thuộc tên phần lớn thủ đô các quốc gia trên thế giới.

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?


Cũng trong năm 2017, Rajgauri Pawar (12 tuổi), hoàn thành bài kiểm tra IQ của Mensa với số điểm 162 và nằm trong số 1% thí sinh đạt được kết quả này. Qua đó, Rajgauri chính thức trở thành thành viên của Mensa - tổ chức lớn nhất thế giới dành cho những người thông minh.


Theo Ilford Recorder, Dhruv Talati (10 tuổi) đã tham gia bài kiểm tra Cattell III B của Mensa vào năm 2016 và đạt 162 điểm. Qua đó, em lọt vào top 1% những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Không chỉ thông minh, Dhruv còn được biết đến là một học sinh có năng khiếu thể thao. Em là thành viên đội tennis của trường và được đề cử giải thưởng Young Citizen Award nhờ những thành tích thể thao đạt được.


Năm 2014, Boffin Ramarni Wilfred (11 tuổi), được cả thế giới biết đến khi đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của Mensa. Theo Mirror, Boffin có dấu hiệu của thiên tài từ nhỏ. Khi học mầm non, em đã có thể đọc, viết thành thạo. Năm 10 tuổi, Boffin viết một bài báo về thuyết công lý và giành giải cao tại Đại học Oxford. Thiên tài nhí mong muốn được vào Đại học Oxford và trở thành nhà vật lý thiên văn.


Năm 2014, Paulius Zabotkiene (14 tuổi), thuyết phục gia đình cho làm bài kiểm tra của Mensa. Em đạt kết quả 162 và nhanh chóng nổi tiếng trên các trang mạng. Bên cạnh đó, Paulius lọt vào top 1% người thông minh bậc nhất tại Anh, đồng thời là một trong những người có chỉ số IQ cao nhất ở lứa tuổi dưới 18. Nam sinh có sở thích tìm hiểu về khủng long và luôn kể cho mọi người nghe những điều học được. Giáo viên của Paulius cho biết em tiếp thu bài rất nhanh, trí nhớ tốt. Paulius chia sẻ với Mirror mong muốn học ngành Kỹ thuật điện tại Đại học Cambridge.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!


Fabiola Mann (15 tuổi)
đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của Mensa năm 2012. Theo NDTV, trước khi đạt được kết quả này, Fabiola được bạn bè cùng trường ưu ái gọi là thiên tài vì có thể chơi cờ vua, vẽ tranh, chơi piano, guitar và viết lách. Được biết, nữ sinh mong muốn theo học tại Đại học Cambridge và trở thành bác sĩ giỏi.


Năm 2012, Olivia Manning (12 tuổi) vinh dự trở thành thành viên của tổ chức Mensa nhờ đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ. Theo Daily Mail, Olivia có khả năng ghi nhớ đáng kinh ngạc. Chưa đầy 24 tiếng, em có thể nhớ hết toàn bộ lời thoại trong vở kịch Macbeth của Shakespeare.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục