Nghiên cứu cho thấy: Tia X có thể biến kim cương thành than chì Trong điều kiện bình thường, kim cương siêu bền, có nghĩa là nó chuyển đổi trở lại graphite khi quá trình được bắt đầu với nguồn năng lượng đủ lớn.
Cùng xem anh chàng này bẻ khóa bằng tay không nhờ chất Gali Gali là kim loại không màu, có thể tan chảy trong lòng bàn tay của bạn nhưng lại biến kim loại từ cứng thành mềm đấy nhé.
Tế bào não người được cấy thành công vào chuột Họ thực hiện một số thay đổi giúp tế bào não người mang màu xanh huỳnh quang và quan sát quá trình chúng phát triển nhờ những "cửa sổ" nhỏ trong suốt trên xương sọ chuột.
Tạo thành công ‘phân tử ánh sáng’ gồm ba photon Các bộ ba photon được tạo ra bằng cách chiếu ánh sáng laser vào một chất khí nguyên tử và các nhà nghiên cứu tin rằng kĩ thuật của họ có thể hữu ích trong việc tạo ra các photon
Động cơ đẩy sử dụng không khí thay nhiên liệu Động cơ đẩy tên lửa mới của ESA có thể thu, nén, sạc điện và sau đó giải phóng các phân tử khí, không đòi hỏi sử dụng nhiên liệu hóa học, Science Alert hôm nay đưa tin
Ngôi nhà xoay sử dụng sức mạnh của những cơn bão để cố định trên mặt đất Những ngôi nhà của tương lai có khả năng chống bão và chịu được sức nặng của gió. Kiến trúc sư Margot Krasojevic đã tạo ra những căn nhà xoay quanh một bức tường

Địa năng: Nguồn năng lượng mới

Thứ Hai, 11:49:00 15/01/2018
Địa năng: Nguồn năng lượng mới Công trình nghiên cứu trong 2 năm này cho thấy rằng nếu đầu tư hợp lý vào nghiên cứu địa năng thì có thể khai thác được nguồn năng lượng đủ để cung cấp cho 25 triệu hộ gia đình.
Chế tạo loại bóng đèn mới phát sáng nhờ vi khuẩn Ba sinh viên trường đại học Wisconsin cho biết, sản phẩm của họ khác với những loại bóng đèn phát sáng bằng năng lượng thông thường như bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn neon hay đèn LED
Thuốc trừ sâu thế hệ mới thân thiện với loài ong Các nhà khoa học vừa tìm ra công thức tạo ra thuốc trừ sâu có chọn lọc, chỉ tiêu diệt các loài sâu gây hại mà không làm ảnh hưởng đến các loài côn trùng có ích như ong.

Thành phố lấy điện từ nghĩa trang

Thứ sáu, 17:12:03 29/12/2017
Thành phố lấy điện từ nghĩa trang Thành phố Santa Coloma de Gramenet có 124.000 dân, nhưng diện tích chỉ vỏn vẹn 4 km vuông. Do đó mật độ dân cư ở đây lên tới 31.000 người/km vuông. Những khu đất bằng phẳng, dồi dào ánh nắng mặt trời ở Santa Coloma hiếm
99% rác nhựa vô hình ở các đại dương sẽ được tìm thấy bằng... thuốc nhuộm Các đại dương đầy nhựa. Chúng ta ai cũng biết điều đó và đây thực sự là một vấn đề lớn hiện nay. Nhưng chúng ta không hề có biết chính xác là đống rác này lớn đến bao nhiêu.
Áo khoác “tàng hình” gây xôn xao ở TQ Đoạn video đăng tải lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy một người đàn ông biến mất trước ống kính camera khi ông đưa tấm vải trông trong suốt ra phía trước
Ý tưởng siêu thực vật được trao giải "Oscar khoa học" trị giá 3 triệu USD hi vọng, những cánh đồng với giống cây trồng mới có khả năng chống chịu lại hán hán và lũ lụt của bà có thể là nguồn cung cấp lương thực dồi dào cho thế giới trong tương lai.
Hệ thống thực tế ảo này sẽ cho bạn cảm giác "hồn lìa khỏi xác" khi chết "Linh hồn" bạn sẽ đứng phía sau bạn, nhìn thấy và nghe thấy như nó đang ở phía sau. Outrospectre, đúng như cái tên của nó, là một thiết bị thực tế ảo mô phỏng trải nghiệm “hồn lìa khỏi xác”.
Nông dân Đà Lạt thành công với trồng rau trong không khí Với phương pháp khí canh, rau được trồng trên giàn cao nửa mét để cách ly với mặt đất. Rễ của cây rau không cắm trực tiếp vào đất hay nước mà được đặt trong các túi chứa xơ dừa.
Bình luận mới nhất