3 lăng mộ hoàng đế bí ẩn nhất Trung Quốc, ngay cả trộm mộ cũng phải đầu hàng

Lăng tẩm của các vị hoàng đế thời xưa luôn được xây dựng hào hoa, tráng lệ giống cung điện của họ lúc còn sống. Các hoàng đế còn được chôn cùng vô số châu báu quý giá. Vì vậy những lăng mộ này luôn là nơi rất nhiều kẻ trộm mộ dòm ngó. Tuy nhiên có 3 lăng tẩm đế vương hoàn toàn thoát được nạn trộm mộ.

Những lăng mộ này không những khiến bọn trộm mộ phải chịu bó tay mà ngay cả máy móc công nghệ cao cũng chưa chắc có thể tiến vào khai quật được. Chủ nhân của 3 lăng mộ đó chính là Thành Cát Tư Hãn, Tần Thủy Hoàng, Lý Trị và Võ Tắc Thiên.

Lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn chỉ là đài tưởng niệm

Nhà quân sự thiên tài Thành Cát Tư Hãn từng làm mưa làm gió tại khắp Châu Á và Châu Âu. Nhưng đến nay người ta vẫn không tìm thấy lăng mộ của ông. Lăng mộ bên trong khu tự trị Nội Mông hiện nay chẳng qua chỉ là đài tưởng niệm do người đời sau xây dựng lên thôi. Còn vị trí cụ thể của lăng mộ Thành Cát Tư Hãn thì vẫn chưa ai biết ở đâu.

Những bí mật bên trong khu lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Nghe nói, trước khi chết, Thành Cát Tư Hãn từng hạ lệnh cho quân hầu phải chôn cất mình theo phong tục bí mật của tổ tiên, không được phát tang phô trương rình rang. Theo phong tục của tổ tiên Thành Cát Tư Hãn thì nơi mai táng quý tộc không được xây mộ cao nhô lên, cũng không được lập bia. Thậm chí, người ta còn phải cho ngựa dẫm đạp bằng phẳng nơi chôn cất để người khác không thể phá hoại được lăng mộ.

Còn một giả thuyết khác nói rằng, lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn có một sức mạnh cực kỳ lớn mạnh, đã từng bị yểm bùa chú. Rất nhiều nhóm khảo cổ quyết tâm tìm bằng được lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn đều bị chết hoặc bị thương. Đến ngày nay, thậm chí người ta vẫn còn chưa xác định được vị trí chính xác của lăng mộ ông.

Đội quân đất nung hùng hậu chỉ là vệ sĩ vây bên ngoài lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Nhắc đến lăng mộ của Tần Thủy Hoàng thì ai cũng biết, vì lăng mộ này nổi tiếng toàn thế giới, được xem là một trong những kỳ quan thế giới. Tháng 5 năm 1974, đường hầm bồi táng của Tần Thủy Hoàng được phát hiện. Ở đó, người ta tìm thấy đội quân đất nung gây chấn động toàn thế giới. Chỉ mới là hầm bồi táng mà đã có quy mô lớn như vậy thì mức độ xa hoa trong lăng tẩm chính của Tần Thủy Hoàng có thể còn vượt quá sức tưởng tượng của chúng ta. Nhưng đến nay, lăng mộ của Tần Thuỷ Hoàng vẫn chưa chính thức khai quật.

Kinh Tế Và Dự Báo

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng không chỉ hoành tráng về quy mô, mà bên trong địa cung còn có rất nhiều thủy ngân. Người ta nói rằng lượng thủy ngân ở trong đó đủ để tạo thành một con sông. Nếu như tùy tiện khai quật, những người tiếp xúc với thủy ngân có thể sẽ bị trúng độc, khó thoát chết. Vì vậy lăng mộ của Tần Thủy Hoàng vô cùng nguy hiểm, thậm chí gần như là không thể nào khai quật nổi.

Càn Lăng của Võ Tắc Thiên đến nay vẫn đóng kín

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Cả cuộc đời bà ngập tràn màu sắc và nhiều chuyện ly kỳ. Thực ra Võ Tắc Thiên không có lăng mộ đế vương riêng dành cho mình. Khi còn tại vị, bà hạ lệnh rằng sau khi mình chết thì sẽ mai táng cùng với Đường Cao Tông Lý Trị. Vì vậy hai người đã được hợp táng tại địa cung của Càn Lăng.

Bí ẩn lăng mộ Võ Tắc Thiên: Nơi ẩn giấu hàng triệu báu vật nhưng không ai  đào được và lời nguyền rùng rợn cho những kẻ muốn xâm chiếm

Lăng mộ mà Võ Tắc Thiên và Lý Trị hợp táng đã từng bị người khác dùng đao kiếm chém loạn xạ, cũng từng bị pháo tự động bắn phá. Thậm chí từng có kẻ trộm mộ huy động hơn 400 ngàn người truy lùng song cũng không tìm được vị trí cụ thể của Càn Lăng. Có người nói lăng mộ của Võ Tắc Thiên là cổ mộ khó khai quật nhất Trung Quốc.

Theo DKNTV.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục