Hướng dẫn điều chỉnh máy xọc răng khi chế tạo thanh răng

Có một thực trạng hiện nay đó là có khá nhiều công nhân không biết điều chỉnh máy xọc răng thế nào cho phù hợp nhất khi chế tạo thanh răng. Để biết thêm về cách điều chỉnh máy xọc răng, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Điều chỉnh máy xọc răng khi chế tạo thanh răng

Sơ đồ động học của máy xọc răng model 514 cho phép thực hiện các chuyển động chính sau đây:

Khi chế tạo cần lưu ý tới bước điều chỉnh máy xọc răng

Khi chế tạo cần lưu ý tới bước điều chỉnh máy xọc răng.

- Chuyển động chính tịnh tiến đi lại (chuyển động cắt) của trục chính dao xọc

Tư duy đúng tạo nên khoảng cách giữa người có mức lương năm là 1 tỷ đồng và 100 triệu đồng: 5 lối tư duy giúp bạn “đánh đâu thắng đó”
Cách tiêu tiền của tỷ phú Warren Buffett
Các nước đang dùng ứng dụng gì để chống lại Covid-19?

- Chuyển động chạy dao vòng của trục chính dao

- Chuyển động quay chia độ của bàn máy

- Chuyển động chạy dao hướng kính của giá dao

- Chuyển động nhường dao ra vào của bàn máy với phôi gia công

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

- Chuyển động của cơ cấu chu kỳ tự động của máy

Xích chuyển động chính (chuyển động cắt)

Từ động cơ MI (N = 2,2 kW, n = 1440 vòng/phút) chuyển động quay được truyền qua bộ truyền đai 100 - 280 tới trục I của hộp tốc độ. Trong chế tạo thanh răng, trên trục I có hai khối thanh răng 22,37 và 29,46. Tùy thuộc vào vị trí của các khối thanh răng này, trục II có thể nhận được 4 tốc độ quay khác nhau.

Ở đầu trái của trục II có lắp đĩa tay quay có rãnh, trong rãnh có đặt tay quay XXI nối với thanh truyền XX có thanh răng ăn khớp với thanh răng Z = 26 lắp trên trục III. Cũng trên trục III có lắp thanh răng Z = 26 ăn khớp với thanh răng lắp trên ống trục chính của dao.

Như vậy, trục chính của dao thực hiện chuyển động tịnh tiến đi lại với số hành trình kép hằng số vòng dao của đĩa tay quay và của trục II.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

 Điều chỉnh máy xọc răng khi chế tạo thanh răng

Điều chỉnh máy xọc răng khi chế tạo thanh răng


Xích chuyển động quay (chạy dao vòng) của dao

Chiều quay của dao và của bàn máy phục thuộc vào vị trí của khớp nối khi gia công thanh răng. Nhờ các thanh răng thay đổi của chạc chạy dao vòng, chuyển động quay được truyền cho trục mà trên đó có trục vít chia độ một đầu mối (lắp trên then trượt) ăn khớp với bánh vít z = 100. Ở lỗ của bánh vít có lắp nửa bạc dẫn hướng trượt trên nửa bạc khác được lắp trên trục chính dao. Như vậy, khi chế tạo thanh răng chuyển động quay của bánh vít được truyền cho trục chính dao.

Bởi vì hành trình kép của dao xảy ra sau mỗi vòng quay của trục II, cho nên xích động học chuyển động quay của dao phải có tỷ số truyền sao cho nó đảm bảo được một vòng quay của trục II dao phải thực hiện được một lượng chạy dao vòng S.

Xích chạy dao hướng kính

Chạy dao hướng kính của dao xọc được thực hiện bằng dịch chuyển của giá dao từ trục vít ăn khớp với đai ốc (được kẹp chặt trên giá dao). Ở đầu phải của trục vít có lắp con lăn luôn luôn tỳ vào prophin của cam, nhờ một lò xo.

Khi chế tạo thanh răng chuyển động quay từ trục qua bộ truyền xích, trục V, các thanh răng thay đổi của chạc chạy dao hướng kính được truyền tới trục, qua các thanh răng tới trục và bộ truyền trục vít - bánh vít.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục