Tìm hiểu thế nào là stator? Stator trong các động cơ điện

1. Thế nào là stator

Stator tiếng Anh gốc từ stationary: Đứng yên chỉ phần đứng yên, phần đứng, phần không chuyển động của một hệ thống máy quay, là phần ngược lại của rotor Nó có trong cấu tạo các máy phát điện động cơ điện còi báo động hoặc rotor sinh học

Stator trong động cơ điện

Stator trong động cơ điện

2. Stator trong động cơ

Tùy thuộc vào hình dạng, cấu tạo của một động cơ điện, stator có thể hoạt động như một nam châm, tác dụng với rotor để tạo chuyển động hoặc nó có thể hoạt động như phần ứng, nhận được ảnh hưởng của nó từ di chuyển cuộn dây trường trên rotor. Việc đầu tiên máy phát điện DC và động cơ DC đặt các cuộn dây trường trên stator, và thế hệ điện hoặc phản ứng động cơ cuộn dây trên rotor.

Điều này là cần thiết vì một chuyển đổi năng lượng liên tục di chuyển được gọi là chuyển mạch là cần thiết để giữ cho các lĩnh vực phù hợp một cách chính xác trên các cánh quạt quay. Cổ góp phải trở nên lớn hơn và mạnh mẽ hơn như tăng hiện tại.

Stator của những thiết bị này có thể là một nam châm hay một nam châm điện Trường hợp stator là một nam châm điện, cuộn dây mà sinh lực nó được gọi là các cuộn dây hoặc trường quanh co.

Các cuộn dây có thể là lõi sắt hoặc nhôm. Để giảm thiểu thiệt hại trong động cơ, các nhà sản xuất luôn luôn sử dụng đồng như các vật liệu thực hiện trong cuộn dây. Nhôm, vì tính dẫn điện của nó thấp hơn, có thể là một vật liệu thay thế trong động cơ mã lực phân đoạn, đặc biệt là khi động cơ được sử dụng cho khoảng thời gian rất ngắn.

Stator có thể hoạt động như một nam châm

Stator có thể hoạt động như một nam châm

Một AC phát điện có thể sản xuất điện trên nhiều cuộn dây điện cao hiện kết nối song song, loại bỏ sự cần thiết cho các chuyển mạch. Đặt cuộn dây trường trên rotor cho phép cho một không tốn kém vòng trượt cơ chế để chuyển điện áp cao điện năng thấp hiện tại để cuộn lĩnh vực luân phiên.

Nó bao gồm một khung thép bao quanh một hình trụ rỗng lõi. Các laminations là giảm trễ và dòng xoáy thua lỗ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục