Phát hiện sáu chớp sóng radio lạ nghi là của người ngoài hành tinh

Nguồn gốc những chớp sóng điện lạ này vẫn chưa được giải thích các nhà thiên văn cho rằng tần số năng lượng bí ẩn này có thể là một dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh từ những chòm sao xa xôi cách trái đất ba tỉ năm ánh sáng đang cố gắng liên lạc với chúng ta. Những chớp sóng radio lạ đã đưa ra những giả thuyết về sự sống của người ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh có thực sự tồn tại

Các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill ở Montreal (Canada) phát hiện sáu chớp sóng radio lạ tại kính thiên văn Green Bank ở Tây Virginia và Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico.

kính thiên văn Green Bank ở Tây Virginia và tại Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico.

Kính thiên văn Green Bank ở Tây Virginia và tại Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Astrophysical, nhóm trưởng đội nghiên cứu ông Paul Scholz viết: "Chúng tôi đã phát hiện "sáu chớp sóng raido", trong đó có năm vụ nổ ở kính thiên văn Green Bank với tần số là 2 GHz và một vụ nổ ở Đài quan sát Arecibo có tần số là 1,4 GHz.

Trong lịch sử xuất hiện 11 sóng radio lạ, chớp sóng radio (FRBs) lần đầu được phát hiện năm 2007 và xuất hiện lại vào năm 2014.

Trước đây khi những sóng lạ được phát hiện, các nhà thiên văn đã thử tìm kiếm thông qua chương trình SETI (là cách viết tắt từ Search for Extra-Terrestrial Intelligence, nghĩa là Sự tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái Đất) để tìm hiểu thêm về hiện tượng lạ này.

Nhà vật lý lý thuyết vũ trụ học - ông Stephen Hawking cho rằng, nếu thật sự có sự sống ở bên ngoài hành tinh khi mà chúng ta đang cố phát tín hiệu để liên lạc lại với họ thì đó là một "trò chơi" nguy hiểm và có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho trái đất nếu họ thực sự liên lạc lại.

Bên cạnh đó, các nhà vật lý khác cũng cho rằng, nếu người ngoài hành tinh phát hiện ra trái đất có khả năng họ sẽ muốn chinh phục và xâm chiếm hành tinh của chúng ta.

Nhưng theo ý kiến của bà Jill Tarter người đồng sáng lập và là cựu giám đốc của Viện SETI, bà cho rằng bất kỳ người ngoài hành tinh nào khi họ đang đi du lịch hay khám phá vũ trụ họ sẽ đủ thông minh để trở nên thân thiện và hòa bình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục