TOP 5 sự thật sẽ khiến bạn “vỡ mộng” về người ngoài hành tinh

Con người vẫn thường đặt cho người ngoài hành tinh những đặc điểm dựa trên tiêu chuẩn của chính chúng ta. Nhưng sự thật thì chẳng bao giờ giống trong mơ cả. Sinh vật sống ngoài Trái đất vẫn luôn là một "mỏ vàng" của các nhà làm phim viễn tưởng. Hình ảnh của người ngoài hành tinh được khắc họa khác nhau tùy theo từng bộ phim: có thể độc ác, kì dị, mắt phóng tia laze hoặc… xanh lè.

Vật chất ngoài hành tinh trong cơ thể người

Phát hiện lỗ đen siêu lớn đang phun vật chất

Tìm ra một dạng vật chất hoàn toàn mới: Tinh thể thời gian

Tuy nhiên nếu nhìn vào ý tưởng về một giống loài cao cấp tồn tại ngoài vũ trụ khác chúng ta dưới lăng kính khoa học thì có thể bạn sẽ "vỡ mộng" đó. Hãy cùng xem nếu có thật, người ngoài hành tinh sẽ phá bỏ những "định kiến" nào nhé!

1. Họ sẽ chẳng sexy chút nào đâu!

Bạn đã từng mơ về những cô "người mẫu" ngoài hành tinh với cơ thể chuẩn 3 vòng 90-60-90 và khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh" như cô nàng 3 ngực trong Total Recall hoặc những anh chàng cơ bắp cuồn cuộn như trong Star Trek? Tỉnh lại đi thôi, vì thực tế thì họ có thể chẳng có điểm gì giống chúng ta, đừng nói đến là sexy.

 TOP 5 sự thật sẽ khiến bạn “vỡ mộng”
Hãy cứ nhìn lại Trái đất của chúng ta trước. Có rất nhiều loài động vật cũng sở hữu trí thông minh độc lập giống như con người như cá heo, chó, bạch tuộc… nhưng lại có hình dáng hoàn toàn khác nhau. Mà đây mới chỉ là Trái đất thôi. 
Vậy nên khó có khả năng người ngoài hành tinh sẽ có chút gì hấp dẫn về vẻ ngoài đối với con người.
 5 sự thật sẽ khiến bạn “vỡ mộng”
 
Trên thực tế, khái niệm "cuốn hút" về giới là thuộc về loài. Đương nhiên con người không hề thấy cách dùng mùi hôi của… phân để thu hút bạn khác giới như loài hà mã là sexy. 
Và chúng ta cũng là giống loài duy nhất sử dụng khuôn ngực nảy nở ở phái nữ như cách thu hút bạn tình. Vậy nên đừng tốn công hy vọng có được một đứa con với gene "ngoài vũ trụ" nhé.

2. Đừng mong nói chuyện với họ

Không rõ vì sao nhưng trong các bộ phim, người ngoài hành tinh luôn... biết nói tiếng Anh.  
Nhưng trên thực tế, chúng ta thậm chí còn chẳng thể hiểu được ngôn ngữ của chính giống nòi mình như các kí tự Ai cập cổ hay ngôn ngữ của người Maya thì làm sao có thể mong nói chuyện với người ngoài hành tinh?
 5 sự thật sẽ khiến bạn “vỡ mộng” 
 
Khó khăn còn đến từ thực tế là con người và alien không có chung cấu tạo về sinh lý. Kể cả với họ hàng gần nhất của ta - loài vượn, con người cũng phải mất nhiều thế kỷ mới có thể giao tiếp một cách thô sơ. 
Ta cũng chưa tìm ra cách nào để trao đổi và hiểu được những loài có trí thông minh giống người như cá heo hay bạch tuộc. Nên xét cho cùng, người ngoài hành tinh thực sự phải xếp hàng rồi.

3. Đừng mơ chuyện đánh lại được họ

Trong phim dù người ngoài hành tinh có công nghệ tân tiến thế nào thì con người cũng bằng cách nào đó chiến thắng, nhưng thực tế thì... đừng có mơ.
 5 sự thật sẽ khiến bạn “vỡ mộng”
 
Chúng ta hãy cùng so sánh nhé: sự sống trên Trái đất đã tồn tại trong khoảng 3,8 tỉ năm trong khi vũ trụ đã có thể tồn tại từ trên 10 tỉ năm về trước. Con người mới chỉ xuất hiện vài nghìn năm và tuổi thọ của công nghệ hiện đại của chúng ta chỉ vỏn vẹn có vài trăm năm. 
Nếu người ngoài hành tinh có thực sự "đến thăm" ta bằng đĩa bay thì chuyện con người thắng trong một cuộc chiến công nghệ là một điều quá xa vời.

4. "Loài người" đầu tiên gặp người ngoài hành tinh rất có thể là robot

Không giống như những bộ phim khám phá vũ trụ như Interstellar hay The Martian, NASA đã bỏ ý định đưa con người đi "thử nghiệm" vùng đất mới từ lâu rồi. 
Vì sao? Đó là bởi vì trong vòng 50 năm trở lại đây, chúng ta đã phát triển được hệ thống robot có khả năng thay thế con người, thậm chí làm tốt hơn chúng ta trong việc thám hiểm "không gian vô tận không nuôi dưỡng sự sống" ngoài kia.
Và nếu chúng ta đã dùng robot để tránh phải dấn thân vào môi trường không hề có lợi cho mình thì sao con người lại muốn tự đối mặt với người ngoài hành tinh?
 5 sự thật sẽ khiến bạn “vỡ mộng” 
 
Điều tương tự cũng áp dụng cho các sinh vật ngoài Trái đất. Vậy nên nhiều khả năng là cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng ta và người ngoài hành tinh sẽ là thông qua màn hình máy tính.

5. Đừng mong tiêu diệt họ với một "bệnh lạ từ Trái đất"

Trong bộ phim The War of the Worlds, những kẻ xâm lược ngoài Trái đất đã bị tiêu diệt không phải bởi vì vũ khí con người mà do bị cảm và hệ thống miễn dịch của chúng không thể chống lại được. Nhưng điều này ít có khả năng xảy ra. 
Sự thực là các căn bệnh hầu hết chỉ phát triển để ảnh hưởng đến một giống loài nhất định. Ví dụ như nếu bạn bị cảm cúm, bạn sẽ phải tránh xa người thân của mình nhưng lại có thể hắt xì vào mặt con thú cưng cả ngày. 
Đương nhiên có những căn bệnh lây truyền giữa các loài khác nhau nhưng điều này khá hiếm và chắc chắn sẽ còn hiếm hơn giữa con người với sinh vật ngoài Trái Đất
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục