Sáu tính năng của windows 8 mà người dùng không thể bỏ qua

Windows 8 là sự hòa trộn của Windows 7 Xbox 360 Microsoft Office và Windows Phone 7 cùng với một số tính năng nổi bật giống như của Kinect. Và giờ đây win 8 hay win 8.1 đang được bổ sung những tính năng mới. Bạn đã biết chưa? Hãy cùng khám phá xem những tính năng của windows 8 là gì nhé!

1. Tính năng "ngủ đông" (Hibernate) và "đánh thức" (Resume) có một cơ chế mới

Theo một nguồn tin nội gián từ nhóm phát triển windows tính năng Hibernate/Resume sẽ được ứng dụng một cơ chế mới có tên là cơ chế nén file theo công nghệ TLZ giúp cho quá trình ngủ đông và thức dậy của máy tính diễn ra trong khoảng thời gian ngắn hơn.

2. Windows 8 có các tính năng mạng và bảo mật hoàn toàn mới

Đó có thể kết quả của việc Microsoft tiếp tục phát triển và ứng dụng công nghệ PatchGuard mà họ đã dự định đưa vào trong Windows 7 nhưng cuối cùng đã bị loại bỏ do chưa hoàn thiện.

tính năng mạng và bảo mật trên Windows 8

Tính năng mạng và bảo mật trên Windows 8

Theo nhóm kỹ sư bảo mật cho Windows, PatchGuard sẽ thay đổi khả năng bảo mật hệ thống mạng, cơ chế xác thực, mã hóa dữ liệu và bổ sung khả năng ngăn chặn việc virus thay đổi các tập tin hệ thống.

3. Seadragon?

Nhóm kỹ sư phát triển SeaDragon và Deep Zoom - những tính năng mới của công nghệ Silverlight cho biết họ chỉ có thể đưa những thành tựu này vào Windows 8 (cũng như Windows Mobile 7, XNA cho Xbox…).

4. Windows 8 có khả năng "phân thân"

Steven Sinofsky đã có lần nói rằng bây giờ chưa phải là lúc để áp dụng công nghệ một nền tảng làm nhiều tác vụ cùng một lúc nhưng việc khả năng hỗ trợ làm việc trên nhiều màn hình khác nhau đã xuất hiện trong danh sách những tính năng dự kiến của Windows 8 cho thấy có lẽ Microsoft đã quyết định đưa công nghệ này ra đại chúng.

5. Windows 8 có thể chạy cùng với chip của ARM

Sẽ là một sự ngạc nhiên lớn khi Windows 8 có thể hoạt động trên những hệ thống sử dụng các dòng chip chuyên dùng của smartphone như ARM hay Qualcomm Snapdragon. Điều này cho thấy người dùng sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề phần cứng nếu muốn dùng Windows 8.

Windows 8 có thể chạy cùng với chip của ARM

Windows 8 có thể chạy cùng với chip của ARM

6. Steven Sinofsky vẫn là kiến trúc sư trưởng

Tin này vừa tốt vừa xấu. Tốt là Windows 8 có thể ra mắt đúng hẹn vì điều đó đã được minh chứng qua thành công của Windows 7 Office 2007… nhưng Steven Sinofsky lại không giỏi trong việc tiên phong mở lối, có nghĩa là Windows 8 sẽ vẫn đi theo một lối mòn xưa cũ và không có khả năng "làm thay đổi cuộc chơi của ngành công nghiệp phần mềm hay máy tính

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục