Trải nghiệm ứng dụng Android trên PC Windows chỉ bằng một chiếc máy tính

Phát triển ứng dụng Android trên PC windows, trong đó có Windows luôn được giới công nghệ quan tâm. Khác với các nền tảng di động như iOS, Windows Phone hay trước đây là BlackBerry OS, việc chạy ứng dụng Android hay thậm chí là vận hành cả hệ điều hành Android trên PC Windows hay MacOS khá dễ dàng và được nhiều người yêu thích.

Ứng dụng Remix OS

Được tùy biến dựa trên nhân hệ điều hành Android, Remix OS hiện tại được xem là lựa chọn tốt nhất để bạn chạy ứng dụng Android ngay trên máy tính Khác với phiên bản Android dành cho smartphone hay tablet, Remix OS được thiết kế lại toàn bộ giao diện để người dùng có thể sử dụng hệ điều hành này như windows hay Mac OS với đầy đủ thanh taskbar, thanh trạng thái, Start Menu như Windows không gian desktop và nhất là chức năng đa nhiệm không hạn chế số lượng cửa sổ ứng dụng.

Giống như Android nguyên bản, Remix OS cũng được cài sẵn các công cụ của Google như Google Drive, Gmail, Chrome… Người dùng có thể cài thêm ứng dụng khác từ kho Google Play Store giống như trên smartphone Android. Tất nhiên, để khai thác được kho ứng dụng này thì bạn phải tạo và đăng nhập tài khoản Google

Giao diện sử dụng Remix OS với đầy đủ Start Menu, thanh tasbar… như Windows

Giao diện sử dụng Remix OS với đầy đủ Start Menu, thanh tasbar… như Windows

Về tính ổn định, có thể nói Remix OS là phiên bản Android tùy biến nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ trước đến nay. Khả năng tương thích với từng cấu hình phần cứng máy tính cũng linh hoạt.

Bên cạnh việc hỗ trợ làm việc hiệu quả nhờ sự kết hợp của các ứng dụng văn phòng được tải về từ Play Store và chức năng đa nhiệm mạnh mẽ, Remix OS cũng được đánh giá là "hệ điều hành Android lai" đáp ứng rất tốt việc chơi game.

Ứng dụng Bluestacks

Ứng dụng này có phiên bản cho Macbook và Windows Điểm khác biệt của BlueStacks với Remix OS là công cụ này có chức năng giả lập môi trường Android trên Windows để chạy ứng dụng.

Ngoài ra, BlueStacks cũng hỗ trợ đầy đủ các chức năng giống như một máy tính bảng Android như xoay màn hình, lắc, chụp ảnh bật tắt GPS, cài thêm ứng dụng với file APK, chép dữ liệu từ máy tính thật vào máy Android ảo và các thao tác khác như copy/paste, chỉnh âm thanh…

Giao diện Bluestacks

Giao diện Bluestacks

Các tính năng như chụp hình, chụp màn hình làm việc, lắc thiết bị…được tích hợp vào ứng dụng giả lập này dưới dạng nút bấm. Một chức năng thú vị khác của ứng dụng Bluestacks là chức năng Bluestacks TV giúp bạn truyền (stream) cảnh game để người khác xem và bình luận thông qua công nghệ của Twitch. Do đó, nếu bạn là "tín đồ" của các trò Clash of Clan, Asphalt… thì có thể khai thác ứng dụng này để việc chơi game trở nên thú vị hơn.

Trong tương lai gần của Android

Nếu bạn thích sử dụng Chrome OS trên các dòng Chromebook của google thì việc cài và sử dụng Android trên PC thực sự thú vị. Như đã nhắc ở trên, mặc dù chưa được Google hay Microsoft đưa ra giải pháp để có thể chạy ổn định Android trên PC, nhưng với cộng đồng "vọc sĩ" nhà nghề trên toàn cầu và nhiều diễn đàn hỗ trợ, việc chạy ứng dụng Android trên PC windows đang dần được phổ biến.

Minh chứng rõ ràng nhất là Remix OS hiện đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dùng nhờ khả năng mang Windows và Android trở lại gần nhau hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục