Trusted Safety - Công cụ check-in trạng thái an toàn mà Google vừa công bố

Với công cụ check-in trạng thái an toàn đặc biệt Trusted Safety mà Google vừa công bố, bạn sẽ luôn có được cảm giác an toàn nhất ở mọi lúc, mọi nơi.

Google đang ngày càng tập trung hơn tới vấn đề an toàn cá nhân của người dùng. Thông qua ứng dụng Trusted Safety (Android), người dùng có thể nhanh chóng gửi vị trí của họ cho một nhóm liên lạc đáng tin cậy. Bên cạnh đó, những người thân trong danh sách liên lạc đáng tin cậy cũng có thể dễ dàng liên lạc và lấy thông tin địa điểm của bạn.

Theo Neowin, danh sách những người trong nhóm liên lạc tin cậy hoàn toàn có thể thay đổi và cập nhật bất cứ lúc nào.

Kỹ sư phần mềm Nguyễn T. Minh, hiện đang làm việc tại Google, cho biết người dùng có thể gán "mức độ tin cậy" cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình vào trong danh sách tin cậy. Những người trong danh sách này, đồng thời cài và sử dụng Trusted Safety sẽ có thể xem được trạng thái hoạt động của người dùng, bất kể bạn di chuyển ở đâu khi bạn đang trực tuyến, để xác nhận tình trạng của người đó.

Người dùng dễ dàng quản lý và kết nối với danh sách liên lạc tin cậy

Người dùng dễ dàng quản lý và kết nối với danh sách liên lạc tin cậy

Dễ dàng nhận được sự quan tâm từ bạn bè và người thân

Dễ dàng nhận được sự quan tâm từ bạn bè và người thân

Chia sẻ vị trí và giúp đỡ nhau trong trường hợp khẩn cấp

Chia sẻ vị trí và giúp đỡ nhau trong trường hợp khẩn cấp

Bạn bè hoặc người thân trong danh sách tin cậy có thể gửi yêu cầu xác nhận vị trí của bạn bằng cảnh báo, tuy nhiên người dùng có thể bỏ qua các cảnh báo nếu xác nhận đã an toàn. Trong nhiều trường hợp khẩn cấp tính năng phản hồi và cảnh báo tự động sẽ được gửi sau khoảng 5 phút nếu người dùng không phản hồi với người thân hoặc bạn bè.

Google cho biết, ứng dụng Trusted Safety cũng có thể hoạt động ngoại tuyến, đặc biệt Trusted Safety sẽ truyền vị trí lần cuối cùng mà người dùng gửi tín hiệu. Đặc biệt, Trusted Safety còn hỗ trợ người dùng chia sẻ lộ trình đã di chuyển. Tất nhiên yêu cầu quan trọng nhất khi sử dụng Trusted Safety đó là luôn bật tính năng định vị toàn cầu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục