Ứng dụng Facebook Messenger là gì? Ưu nhược điểm của ứng dụng này là gì?

Facebook Messenger là gì?

Facebook Messenger là một ứng dụng nhắn tin OTT, miễn phí thông qua mạng 3G hoặc Wifi thuộc mạng xã hội Facebook. Nếu trước kia Facebook Messenger chỉ được tích hợp trên nền Facebook thì nay nó cũng trở thành một ứng dụng hoạt động độc lập, cho phép người dùng trò chuyện với bạn bè và người lạ.

Ứng dụng facebook Messenger

Ứng dụng facebook Messenger

Cũng như các ứng dụng OTT khác Facebook Messenger cho phép người dùng trò chuyện với bạn bè của mình và người khác trên Facebook kèm theo đó là hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc, các bộ sticker sinh động luôn được cập nhật chia sẻ tập tin, tạo nhóm và thêm các thành viên để hội thoại nhóm. Ngoài ra, Facebook Messenger cũng cung cấp khả năng cuộc gọi miễn phí và video call.

Thậm chí gần đây ứng dụng này còn trở thành một nền tảng cho các nhà lập trình phát triển thêm ứng dụng. Người dùng Facebook Messenger giờ đây còn có thể gửi hình ảnh động hoặc clip âm thanh cho bạn bè của mình.

Ứng dụng Messenger ngày càng trở nên thông dụng hơn trong cộng đồng người dùng điện thoại thông minh Hiện ứng dụng này có mặt miễn phí trên cả ba nền tảng iOS AndroidWindows Phone.

Facebook Messenger có ưu điểm:

Messenger giúp bạn trao đổi thông tin với người thân, bạn bè, người la một cách nhanh chóng dễ dàng.

Ngoài ra, messenger giúp chia sẻ dữ liệu, tập tin, thông báo địa điểm cho mọi người.

Hơn nữa messenger có thể chuyển tiền qua hệ thống tin dụng ngân hàng một cách nhanh chóng

Hình ảnh nhắn tin trên ứng dụng Facebook Messenger

Hình ảnh nhắn tin trên ứng dụng Facebook Messenger

Facebook Messenger có nhược điểm:

Thường xuyên nhận được những tin nhắn rác từ messenger làm phiền người dùng.

Tính bảo mật của  phần mền messenger khi sử dụng rất thấp nguy cơ bị đánh cấp thông tin cao

Cuối cùng tin nhắn sẽ chuyển từ ứng dụng Facebook sang ứng dụng Messenger. Do đó, chúng tôi đang yêu cầu mọi người cài đặt Messenger và bắt đầu gửi tin nhắn từ đó. Sau khi bạn cài đặt Messenger, tất cả tin nhắn và liên hệ sẽ chờ bạn trong ứng dụng đó. Bạn vẫn có thể xem tin nhắn của mình trên trang Web Facebook.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục