Kinh ngạc với chiếc xe đạp hình quả trứng nhanh nhất thế giới

Khó có thể tin răng chiếc xe đạp nhanh nhất thế giới đạt vận tốc khủng không kém gì xe ô tô khiến nhiều người kinh ngạc lại có hình dáng thú vị như vậy. Đó là hình quả trứng. Xe tuy có khối lượng nhẹ nhưng lại vô cùng chắc chắn. Hãy cùng chiêm ngưỡng chiếc xe đạp thú vị này nhé.

Xe đạp hình quả trứng với vận tốc hơn 100 km/h

Năm 2013, công ty Aerovelo bắt đầu thực hiện mục tiêu chế tạo ra chiếc xe đạp nhanh nhất thế giới. Thời điểm đó kỷ lục thế giới là 134 km/h. Đến năm 2015, Eta ra đời và đạt tốc độ không tưởng là trên 144 km/h.

Tốc độ của chiếc xe này vượt xa một số ô tô.

Tốc độ của chiếc xe này vượt xa một số ô tô.

Hàng năm, cuộc đua xe đạp tốc độ cao được tổ chức tại vùng núi Battle, bang Nevada, Mỹ. Chặng đua dài tổng cộng 8km, sau 2,5km thì chiếc xe đạp hình quả trứng Eta đã đạt vận tốc 100km/h. Với chỉ một người đạp, đây là vận tốc đáng nể đối với không ít xe ô tô

Chiếc xe có hình dạng quả trứng ngộ nghĩnh.

Chiếc xe có hình dạng quả trứng ngộ nghĩnh.

Eta có hình dạng như một quả trứng nhằm hạn chế sức cản của không khí, giảm ma sát và tăng hiệu suất. Sử dụng vật liệu từ sợi carbon giúp chiếc xe có khối lượng nhẹ, chỉ 25kg, nhưng vô cùng chắc chắn.

Bên trong xe được trang bị màn hình giúp người lái quan sát đường hình ảnh được thu lại nhờ hệ thống các máy quay. Chi phí để chế tạo Eta vào khoảng 370.000 USD, tương đương khoảng hơn 8 tỉ đồng.

Chiếc xe được thiết kế có vận tốc đáng kinh ngạc và khối lượng chỉ 25 kg.

Chiếc xe được thiết kế có vận tốc đáng kinh ngạc và khối lượng chỉ 25 kg.

Các kỹ sư của Aerovelo cho biết họ đang nhắm vào mục đích tăng tốc hơn nữa cho Eta. Vì vậy, rất khó để đưa Eta vào thực tế cho việc di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, những bài học rút ra được từ việc thiết kế Eta sẽ được áp dụng không chỉ cho xe đạp mà còn nhiều loại phương tiện khác.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục