Người Đức thử nghiệm taxi bay không cần bằng lái cũng có thể lai được !

E-Volo, công ty khởi nghiệp của Đức, dự kiến sẽ cho ra đời dịch vụ taxi bay Volocopter 2X vào năm 2018. Volocopter 2X, máy bay điện này có 18 roto, sức chứa 2 người và hoạt động cực kỳ im lặng. Nó có thể bay lên thẳng và nạp lại năng lượng trong khoảng thời gian 40 phút bằng bộ sạc nhanh.

Taxi bay không cần bằng lái

E-volo

Công ty khởi nghiệp E-Volo đang thử nghiệm dịch vụ taxi bay. Dự án này sẽ cạnh tranh với các sản phẩm tương tự của Uber, Airbus hay Zee Aero do Google tài trợ.

Volocopter 2x

Với tên gọi Volocopter 2X, máy bay điện này có 18 roto, sức chứa 2 người và hoạt động cực kỳ im lặng. Nó có thể bay lên thẳng và nạp lại năng lượng trong khoảng thời gian 40 phút bằng bộ sạc nhanh.

tốc độ tối đa 100km/h

Volocopter 2X có thể đạt vận tốc tối đa 100 km/h trong một khoảng thời gian giới hạn.

Xài năng lượng từ 9 viên pin

Volocopter 2X không phải là một phương tiện di chuyển xa. Năng lượng cung cấp từ 9 viên pin chỉ cho phép nó bay trong 17 phút với tốc độ 69 km/h.

Máy bay lên thẳng siêu nhẹ

Máy bay lên thẳng này đã được phê duyệt như một phương tiện di chuyển siêu nhẹ ở Đức. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai có bằng lái máy bay thể thao ở Đức đều có thể điều khiển chúng. E-volo cũng đang lên kế hoạch sử dụng máy bay này cho chương trình thí điểm taxi bay trong năm tới.

Có khả năng bay tự động

Trong tương lai, chiếc máy bay Volocopter 2X sẽ đi kèm với cảm biến, cho phép nó bay tự động. Tuy nhiên, vào năm tới, phi công vẫn sẽ điều khiển nó.

E-volo Volocopter 2x

E-volo hy vọng sẽ có được sự chấp thuận của cộng đồng quốc tế để Volocopter 2X  có thể bay đến châu Âu và Mỹ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục