Sự thú vị của hàm số và đồ thị qua những hình vẽ thú vị

Trên các trang mạng gần đây đang truyền tay nhau hình vẽ biểu thị các hàm số và đồ thị tương ứng được vẽ một cách đầy thú vị, nét vẽ đầy tinh nghịch. Nếu nắm chắc kiến thức về toán học, người xem sẽ nhận ra sự thú vị của bức ảnh đầy sáng tạo dưới đây.

Ý nghĩa của bức ảnh không khó để có thể hiểu được tuy nhiên để nhận ra điều mà nó muốn nói tới không phải AI cũng dễ dàng nhận ra. Còn bạn thì sao? Hãy thử sức xem nào trước khi xem đáp án dưới đây:

Sự thú vị của hàm số và đồ thị qua những hình vẽ

Sự thú vị của hàm số và đồ thị qua những hình vẽ

Thực tế, đây là một bức ảnh với mục đích biểu thị các hàm số và đồ thị tương ứng thông qua hình người được vẽ nên. Hai cánh tay của các hình người sẽ biểu diễn hình dáng của đồ thị các hàm số đó.

Nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước bức ảnh sáng tạo thú vị này bởi đây là một cách đơn giản để có thể giúp học sinh dễ nhớ bài học.

"Thật tuyệt vời" và sáng tạo là những cụm từ được nhắc đến liên tục trong những bình luận. Nhiều giáo viên dạy Toán cũng bày tỏ sự bất ngờ về sự thú vị của những hình vẽ.

Thầy Phan Văn Thái, giáo viên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) bình luận: "Nếu đánh giá ở mức độ mô phỏng hình dáng đồ thị thì tất cả các hàm số đều được thể hiện đúng hết. Thật quá thú vị!".

Thầy Nguyễn Cao Cường (giáo viên ở Hà Nội): "Bức ảnh rất sáng tạo và xét ở góc độ đơn giản và hiệu quả dễ nhớ bài học thì về cơ bản bức ảnh đã đạt được".

Bạn đã thấy sự thú vị của toán học chưa nào, thêm một cách ghi nhớ cách vẽ đồ thị dễ dàng rồi phải không nào!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục