Chùm ảnh: Sự thay đổi khủng khiếp của Trái đất trước và sau biến đổi khí hậu Chúng ta đều biết rằng, tình hình biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày một phức tạp. Các nhà khoa học cho biết, chính con người là một trong những nhân tố lớn thúc đẩy sự nóng lên toàn cầu
Chó hay mèo yêu con người hơn? Đã có kết luận chính thức từ khoa học! Cuộc tranh luận dài liên tu bất tận đã đến hồi kết. Chó hay mèo yêu con người hơn, đọc bài là biết ngay.

Trồng cây ở sa mạc giúp giảm nhẹ biến đổi khí hậu

Thứ Ba, 26/09/2017 04:09  - Lượt xem: 510
Trồng cây ở sa mạc giúp giảm nhẹ biến đổi khí hậu Trồng một số lượng lớn cây chịu hạn trong khu vực sa mạc có thể là cách hiệu quả để giảm nhẹ biến đổi khí hậu.
Năng lượng mặt trời sẽ trở nên rẻ hơn than - liệu có thật Năm 2016 đã đánh dấu lần đầu tiên giá của năng lượng mặt trời và năng lượng gió đã rẻ hơn so với than – và năm 2017 có thể là một bước ngoặt lớn hơn cho ngành công nghiệp năng lượng xanh.
Xây cánh đồng năng lượng Mặt Trời tại sa mạc Sahara để cấp điện cho châu Âu Từ lâu châu Âu đã muốn dần “cai” dùng nhiên liệu hóa thạch và chuyển sang các nguồn năng lượng có thể tái tạo như gió hoặc Mặt Trời.
Con người đã làm tốc độ biến đổi khí hậu nhanh hơn hàng trăm lần Sự ảnh hưởng từ con người đến môi trường, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Một trong những mối quan tâm nổi bật nhất hiện nay của con người,
Những hiện tượng tự nhiên khiến giới khoa học đau đầu lý giải Thác máu ở Nam Cực, bão sét bẩn, đá biết đi là những hiện tượng tự nhiên khiến các nhà khoa học mất nhiều năm mới tìm ra nguồn gốc.
Cảnh báo: Mùa đông 2017 có thể lạnh nhất trong hơn 100 năm qua Các chuyên gia thời tiết cho biết mùa đông năm 2017 tại châu Âu, Nga và Ukraine có thể sẽ là mùa đông lạnh nhất trong vòng hơn 100 năm trở lại đây

Bí ẩn trong những động băng ở Nam Cực

Thứ bảy, 16/09/2017 04:09  - Lượt xem: 598
Bí ẩn trong những động băng ở Nam Cực Một nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Australia cho thấy tồn tại những sinh vật sinh sống và phát triển bí mật trong những động băng ở Nam Cực.
Vách đá "đẻ trứng" ở Trung Quốc khiến khoa học cũng phải bó tay Một vách đá nhỏ ở Trung Quốc cứ 30 năm lại "đẻ" ra những viên đá hình quả trứng gây sửng sốt cho các nhà khoa học.
Vì sao bão số 10 là cơn bão đầu tiên ở Việt Nam được cảnh báo đỏ? Cơn bão số 10 được dự báo khi đổ bộ đất liền nước ta sẽ mạnh cấp 12-13, giật cấp 16 và nó là cơn bão đầu tiên của Việt Nam được cảnh báo nguy hiểm cấp độ 4 (màu đỏ)
Mỹ: Đàn cá mập bơi lội trên phố sau siêu bão "quái vật"? Cá mập được cho là mới xuất hiện trên đường phố ngập lụt ở Miami sau khi siêu bão "quái vật" Irma đổ bộ vào bang Florida, Mỹ.
Khai thác băng cháy có thể ảnh hưởng xấu tới khí hậu toàn cầu Một dạng năng lượng dễ bắt lửa nằm sâu dưới đáy đại dương cuối cùng cũng có thể được khai thác nhờ một kỹ thuật mới. Tuy nhiên, triển khai kỹ thuật này trên diện rộng có thể sẽ ảnh hưởng xấu tới khí hậu, các chuyên gia...

Phát hiện "rồng non" ở hồ sâu hơn 100m dưới lòng đất

Thứ Hai, 03/07/2017 07:07  - Lượt xem: 1,540
Phát hiện "rồng non" ở hồ sâu hơn 100m dưới lòng đất Manh giông hay còn gọi là "rồng non" có thể ẩn mình ở độ sâu hơn 100m bên dưới những hồ tối trong hang động đá vôi.

Trang trại rau dưới lòng đất ngay trong lòng thủ đô London

Thứ sáu, 30/06/2017 04:06  - Lượt xem: 574
Trang trại rau dưới lòng đất ngay trong lòng thủ đô London Các loại rau trồng thủy sinh dưới lòng đất, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng.
Bình luận mới nhất