Bạn đã từng thấy người nào có đôi mắt màu tím hay chưa? Bạn có biết màu mắt con người ngoài nâu, xanh dương và xanh lá thì còn có cả... màu tím hay không? Và bạn đã gặp ai có đôi mắt tím hay chưa?
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào giải phẫu xác người cho sinh viên y khoa Công ty 3D4 Medical của Ireland đã áp dụng thành công công nghệ thực tế ảo giúp sinh viên y khoa thực hành giải phẫu hiệu quả hơn so với sử dụng xác hiến tặng.
Tìm thấy tế bào thần kinh mới trên loài dơi không kém gì GPS Các nhà khoa học Israel đã tìm thấy một tế bào thần kinh mới trên loài dơi, và đây có thể là tế bào quyết định khả năng xác định góc độ và khoảng cách giữa chúng tới một địa điểm nào đó.
Dị tật bẩm sinh khiến bé trai có khuôn mặt thật như mặt nạ Dị tật của Huikang khiến nhiều người cảm thông và sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho gia đình em trong quá trình chữa trị.
Quả trứng nặng hơn 1,2kg được cho là cát lợn có giá 1 triệu USD Một người dân ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tìm thấy quả trứng nặng hơn 1,2kg nghi là cát lợn được cho là có thể bán được với giá gần một triệu USD.
Cô bé 10 tuổi với phát minh hệ thống phân phát băng gạc vết thương thông minh Cô bé người Úc 10 tuổi đã có được cho mình một chuyến tham quan NASA sau khi bé phát minh được công cụ phân phát gạc dính.
Một số nghiên cứu về HIV đạt thành công trong năm 2016 Mỗi năm, các nhà khoa học lại tiến gần hơn một chút đến việc chữa khỏi căn bệnh này. Dưới đây là những gì mà các nghiên cứu về HIV trong năm 2016.
Bà mẹ già nhất thế giới sinh đôi ở tuổi 60 nhờ thụ tinh trong ống nghiệm Bà Sheng Hailin ở Trung Quốc được coi là người mẹ già nhất thế giới khi sinh đôi nhờ thụ tinh ống nghiệm. Bà từng sinh con gái năm 1980 nhưng đứa con duy nhất ấy qua đời năm 2009, do ngộ độc khí carbon monoxide
Đã có thêm hai người chữa khỏi HIV/AIDS thành công Quá trình điều trị đã phá hủy các tế bào mà virus HIV ẩn náu, và các tế bào bị nhiễm HIV còn lại đã bị phá hủy bởi hệ miễn dịch mới
Điều trị bệnh Parkinson ở người già bằng máy siêu âm thế hệ mới Những bệnh nhân bị bệnh Parkinson, hành hạ nay đã có cơ hội thoát khỏi nỗi ám ảnh đó nhờ vào một loại máy siêu âm thế hệ mới có chức năng tác động vào các tế bào não bị tổn thương của bệnh nhân.
Cuộc đời của người phụ nữ có râu đỏ khiến giới y học đau đầu suốt nhiều năm Grace Gilbert (Mỹ) sinh ra với cơ thể đầy lông và lớn lên sở hữu bộ râu đỏ dài hơn 45cm khiến y học tới nay chưa tìm được lời giải đáp.
Gorgonopsid - Quái thú khát máu mang khối u cổ xưa nhất Trái đất Các nhà khoa học vừa tìm ra khối u sớm nhất trên Trái đất, xảy ra cách đây 255 triệu năm ở một loài sinh vật khổng lồ và nổi tiếng khát máu: Gorgonopsid.
Bí ẩn y học: Người đàn ông biến dạng cột sống đến mức cằm chạm ngực Trải qua hàng loạt tai nạn, Leonard Trask bị biến dạng cột sống trầm trọng đến mức cằm chạm ngực khiến y học bối rối tìm lời giải đáp.
Bà mẹ được mệnh danh là người phụ nữ sinh con nhiều nhất trên thế giới Người phụ nữ được mệnh danh "tử cung thép" này đã khiến y học phải bàng hoàng vì tất cả các lần sinh, bà đều đẻ thường hoàn toàn do hoàn cảnh gia đình không khá giả, cộng với điều kiện y tế thời bấy giờ chưa phát...