Nghiên cứu mới: sử dụng tơ nhện sẽ giúp chữa gãy xương hiệu quả Phương pháp mới sử dụng một loại protein trong tơ nhện hứa hẹn sẽ mang tới cơ hội chữa trị gãy xương hiệu quả, rẻ tiền và hạn chế biến chứng hơn.
Khi nào nên làm thụ tinh trong ống nghiệm? Vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân 3 năm nên thụ tinh trong ống nghiệm, bởi thời gian càng lâu, hiệu quả thụ tinh càng thấp.
Phương pháp mới: Chữa bỏng bằng da cá rô phi, hiệu quả không ngờ Một phụ nữ Brazil hiện là một trong những người đầu tiên trên thế giới được áp dụng phương pháp dùng da cá rô phi để điều trị bỏng, thay cho các phương pháp chữa truyền thống.
WHO công bố đợt bùng phát thứ 10 dịch Ebola ở Congo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/8 đã công bố một đợt bùng phát dịch sốt Ebola mới ở phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC).
Những điều cần biết về phương pháp tán sỏi thận qua da là một quá trình tích tụ các chất cặn bã lâu ngày, bệnh thường phát triển âm thầm cho đến khi có các biểu hiện rõ rệt trên cơ thể.
Băng dán làm từ dứa giúp vết thương chóng lành Các nhà khoa học Brazil tạo ra loại băng dán mới nhờ kết hợp enzyme chiết xuất từ vỏ dứa với một loại vật liệu trong suốt.
Cạn kiệt kháng sinh: Các công ty dược phẩm lần lượt đóng cửa chương trình nghiên cứu Hiện tại, chúng ta có khoảng hơn 100 loại kháng sinh. Nhưng đã có vi khuẩn kháng được tất cả các loại thuốc hiện có.
Việt Nam ngưng sử dụng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem Vắc xin thay thế Quinvaxem sẽ được sử dụng thí điểm từ tháng 4 tới và sẽ bắt đầu được dùng rộng rãi dự kiến từ tháng 5/2018.
Đăng ký hiến mô tạng khi qua đời như thế nào? Hai địa chỉ đăng ký và phát hành thẻ hiến tạng tại Việt Nam là bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Chợ Rẫy (TP HCM).
Ngộ độc thuốc tê - biến chứng nguy hiểm Bệnh nhân thể trạng gầy, suy dinh dưỡng, kèm suy giảm chức năng thận hay gan, tim... dễ nhạy cảm với liều gây độc của thuốc tê.
Đột phá khoa học này sẽ giúp 70.000 sản phụ không chết vì băng huyết Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các bà mẹ mới sinh. Ước tính, cứ 10 phút lại có 1 sản phụ qua đời vì nó.
Hiến tặng và cấy ghép chất thải người trong y học - tưởng đùa mà hóa thật 100% Cấy ghép "chất thải tế nhị" của người - nghe thì có vẻ hơi kỳ cục nhưng liệu pháp này đang diễn ra và cứu sống không ít mạng người.
Ngày càng nhiều virus chết người lan ra khắp thế giới, và lý do thật chẳng dễ chịu chút nào Các loại virus nguy hiểm đang xuất hiện ngày càng nhiều. Tại sao vậy?
Tạp chí y khoa hàng đầu thế giới đăng nghiên cứu thụ tinh ống nghiệm Việt Nam Nghiên cứu này chỉ ra việc chuyển phôi đông lạnh cũng có kết quả tương đương phôi tươi.
Virus bại liệt mang lại hy vọng mới chữa khỏi ung thư não Kết quả thử nghiệm ban đầu tại Mỹ cho thấy 21% trong 61 bệnh nhân u não còn sống sau ba năm nhờ tiêm virus bại liệt.