Trời lạnh, trẻ dễ bị viêm đường hô hấp trên Đường hô hấp trên gồm mũi, hầu, họng, xoang và thanh quản dễ bị viêm khi thời tiết chuyển lạnh.
Trời nóng ai cũng thích nước lạnh nhưng hóa ra đây mới là loại nước chúng ta cần Cơ thể của một người lớn gồm 50 - 60% lượng nước. Nước rất cần thiết cho sức khoẻ và giúp cơ thể chúng ta hoạt động bình thường.
Tinh trùng được sản xuất như thế nào? Tinh trùng là các tế bào sinh sản ở nam. Tinh trùng được sinh ra từ các tinh bào trong các ống sinh tinh, sau đó chúng di chuyển vào mào tinh để trải qua giai đoạn trưởng thành cuối cùng trước khi xuất tinh.
Virus cổ xưa có "họ hàng với HIV" đột nhiên trỗi dậy HTLV-1, virus có trên xác ướp 1.500 năm, vốn bị lãng quên giờ đây tăng đột biến không rõ nguyên nhân và đe dọa mạng sống con người.
Thực hư chuyện "thay đổi linh hồn sau chấn thương đầu" Chuyện 1 người bị chấn thương đầu, sau đó biến thành người có nhân cách trái ngược dường như phổ biến trong các phim kinh dị, phim hài. Khoa học nhìn nhận điều đó như thế nào?
Phát hiện cách thức chữa mất trí nhớ do nhiễm virus Tây sông Nile Cơ chế bảo vệ của não bộ những người nhiễm virus Tây sông Nile (WNV) nhằm ngăn sự phát triển của virus này lại trở thành rào cản cho việc khôi phục não bộ khi người bệnh đã bình phục.
Kỳ lạ bé trai ra đời 4 năm sau khi bố mẹ mấtt trong một vụ tai nạn Cậu bé Trung Quốc tên Thiên Thiên ra đời mới đây là một bé trai vừa may mắn nhưng cũng bất hạnh nhất hành tinh, bởi lẽ cậu được chỉ được sinh ra sau 4 năm bố mẹ của cậu qua đời.
Liệu chúng ta có thể giết chết tế bào ung thư khi chúng đang ngủ "đi ngủ", để tiến hóa và trở nên mạnh hơn khi thức dậy.
Nghiên cứu phát hiện vitamin B3 giúp giảm sẩy thai, dị tật bẩm sinh Các nhà khoa học cho rằng số ca dị tật bẩm sinh và sẩy thai trên toàn thế giới có thể giảm đáng kể nếu phụ nữ mang thai bổ sung vitamin B3.
Tế bào miễn dịch được cho là vô dụng thực ra là vũ khí chống lại HIV Phát hiện sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mọi người về cách hệ thống miễn dịch hoạt động. Nó cũng sẽ giải quyết được vấn đề nan giản bấy lâu nay: phân biệt được đâu là các tế bào trong cơ thể, đâu là những “kẻ xâm...
Phát hiện hợp chất từ vitamin có thể ngăn ung thư gan tái phát Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã xác định một hợp chất nhân tạo từ vitamin A có thể tác động vào một lớp tế bào gốc ung thư gan, ngăn chúng phát triển và tạo ra những khối u mới.
Bạn có biết: thứ độc hại nhất trong thuốc lá không phải nicotine Chúng ta đều đã biết thuốc lá có hại, có thể dẫn đến những bệnh như ung thư phổi, vòm họng. Tuy nhiên liệu bạn đã biết yếu tố nào trong thuốc lá thực sự gây ra những tác hại này?
Vai trò to lớn của công nghệ tổ hợp gen nhân tạo Các nhà khoa học Mỹ cho biết họ đã tổ hợp nhân tạo thành công bộ gen ti thể trên chuột thí nghiệm từ 8 đoạn DNA được hợp thành bởi 60 nucleotide.
Kẽm có thể đóng vai trò then chốt trong bệnh về mắt Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hàm lượng kẽm cao có trong những chất đọng lại trong mắt, đây là một dấu hiệu của sự phát triển chứng AMD

Bệnh tiểu đường là gì?

Thứ Ba, 14:00:08 20/03/2018
Bệnh tiểu đường là gì? ây là một những căn bệnh phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bởi vì tiểu đường chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, suy thận