Brailletouch - Ứng dụng trên điện thoại giúp người khiếm thị gõ được tin nhắn

Các nhà nghiên cứu của Viện công nghệ Georgia hiện đang phát triển ứng dụng Brailletouch - ứng dụng dành cho những người khiếm thị với hy vọng đây sẽ trở thành "con mắt" của họ.
Brailletouch là một ứng dụng chạy trên màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh hỗ trợ người khiếm thị gõ được tin nhắn. Ứng dụng này chạy được trên hệ điều hành Androidiphone  cho phép người khiếm thị gõ được tin nhắn bằng màn hình cảm ứng với hệ thống chữ nổi Braille. Ứng dụng mới được cho là chạy nhanh gấp 6 lần các phương pháp gõ tin nhắn không cần nhìn hiện có.

Ứng dụng Brailletouch hỗ trợ người khiếm thị gõ tin nhắn trên điện thoại nhanh hơn

Ứng dụng Brailletouch hỗ trợ người khiếm thị gõ tin nhắn trên điện thoại nhanh hơn

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ cho phát hành sau vài tuần nữa. Người khiếm thị chỉ cần gõ tin nhắn bằng các ngón tay, không cần cử động bàn tay

Màn hình cảm ứng trở nên phổ biến giúp cho người khiếm thị dễ dàng tiếp cận công nghệ hơn. Hiện nay hãng Apple cũng có ứng dụng Voiceover, thao tác bằng giọng nói. Nhưng nó hoạt động chậm và không được hiệu quả lắm.

Ứng dụng Brailletouch được cho sử dụng miễn phí và có mã nguồn mở. Nhà sản xuất hy vọng nó sẽ trở thành "con mắt" của người khiếm thị.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục