Chẳng ai ngờ xe kéo gắn súng phun lửa lại là công cụ trừ cỏ dại hiệu quả

 

Cầm súng phun lửa để diệt cỏ dại và sâu bệnh – nghe thì có vẻ hơi cực đoan đấy, nhưng cách làm này vừa hiệu quả lại vừa có khoa học hậu thuẫn.

Những người nông dân trồng hoa màu hữu cơ sử dụng một cái máy kéo gắn một dàn thiết bị phun lửa hướng thẳng xuống đất. Máy kéo sẽ đi từ từ trên cánh đồng, tàn sát tất cả những thứ ảnh hưởng đến mùa màng có trên nền đất kia. Cách thức làm ruộng này có tên là "diệt cỏ bằng lửa – flame weeding", và tên như thế nào thì áp dụng đúng như thế.

Phương pháp diệt cỏ bằng lửa.
Phương pháp diệt cỏ bằng lửa.

Những người kĩ sư đứng sau công nghệ này tại Flame Engineering – công ty chuyên sản xuất đồ diệt cỏ bằng lửa – có những lý do của mình để phát triển thứ nông cụ phun lửa này.

"Chúng tôi gọi diệt cỏ bằng lửa là cách diệt cỏ chậm rãi. Về cơ bản, người dùng đang phá hủy cấu trúc tế bào trong lá cỏ. Cỏ sẽ không thể quang hợp để mà phát triển nữa và từ đó, hệ thống rễ cỏ sẽ chết. Vì thế diệt cỏ bằng lửa sẽ trừ cỏ tận gốc luôn! Kể cả với cỏ cao hơn 15cm, bạn cũng sẽ thấy được hiệu quả tức thì và cỏ sẽ chết chỉ sau vài ngày, dựa vào cách thức rễ cỏ cắm xuống đất và lượng thời gian cỏ phải chịu nhiệt từ thiết bị là bao lâu".

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Làm nông cũng có những cái hay riêng, nhất là khi bạn được trang bị một cỗ máy phun lửa đáng gờm như thế kia.


Diệt cỏ bằng lửa với cỗ máy kéo như bước ra từ phim Mad Max.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục