Ứng dụng của mạng 5G sẽ thay đổi con người sử dụng internet như thế nào?

Hiện tại mạng 4G vẫn chưa được triển khai ở nhiều nơi trên thế giới nhưng người ta đã bắt đầu thử nghiệm tới kết nối mạng 5G Với băng thông rộng hơn, tốc độ cao hơn (có thể đạt tới 10Gbps, gấp từ 5 đến 10 lần so với mạng 4G). Hãy xem ứng dụng của mạng 5G sẽ thay đổi chúng ta như thế nào?

Tốc độ nhanh mạng 5G để có thêm thời gian thực

Vì tốc độ mạng giờ đây nhanh hơn nên người ta có thể live stream nhiều hơn, mở ra một kênh truyền thông hoàn toàn mới và có khả năng tiếp cận nhiều người hơn bao giờ hết. Thực tế hiện nay live stream cũng đang trở thành một trào lưu phổ biến trên Facebook YouTube và một số mạng xã hội khác.

Đây sẽ là cơ hội để người dùng cá nhân khẳng định tham vọng bản thân, các doanh nghiệp thì có thể tận dụng để làm quảng cáo và đưa sản phẩm của mình tới những người đang xem live stream. Live stream hiện vẫn chưa thật sự ổn định với 4G, nhưng còn 5G thì mọi chuyện sẽ khác.

Hình ảnh Download video bằng mạng 5G

Hình ảnh Download video bằng mạng 5G 

Làm việc mọi lúc mọi nơi nhờ có mạng 5G

Hiện nay đã có xu hướng làm việc ở nhà không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, và khi đã có kết nối mạng 5G thì xu hướng này sẽ càng nở rộ. Một kết nối mạng đủ nhanh, đủ an toàn sẽ cho phép nhân viên làm việc mọi nơi họ muốn, kể cả những việc cần stream hình ảnh từ máy chủ công ty về máy tính cá nhân.

Không cần phải gắm dây mạng, không cần phải tới văn phòng để dùng Wi-Fi xịn ở đó nữa. Nhu cầu làm việc như thế này thường được các công ty khuyến khích để giảm chi phí cũng như tiết kiệm thời gian đi lại cho nhân viên, tạo sự thoải mái và tăng năng suất lao động.

Làm việc mọi lúc, mọi nơi nhờ mạng 5G

Làm việc mọi lúc, mọi nơi nhờ mạng 5G

Giải quyết nhanh các vấn đề với "Internet of Things"

Bình thường, khi bạn gặp một vấn đề nò đó với phần mềm việc phân tích Lỗi có thể mất tới vài tiếng đồng hồ Nếu đây là một lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng tới công việc của bạn thì thời gian này là quá lâu. Khi mà internet of Things" càng lúc càng phát triển thì chúng ta lại có thêm nhiều món đồ thông minh mới như xe tự hành, smarthome.

Thử tưởng tượng nếu chiếc xe tự hành của bạn bị hỏng phần mềm mà bạn phải đợi hai tiếng mới được sửa xem có tức điên lên không? Khi có mạng 5G, lỗi sẽ được truyền về cho nhà phát triển nhanh hơn, họ có thể tìm ra nguyên nhân nhanh hơn tiết kiệm thời gian cho tất cả mọi người.

AR, VR bùng nổ khi có mạng 5G

Hiện tại việc stream nội dung thực tế ảo và tăng cường thực tế qua Wifi đã khó khăn rồi chứ đừng nói tới stream qua mạng di động. Ứng dụng của mạng 5G có thể giải quyết vấn đề này để người ta có thể thưởng thức AR và VR ở bất kì nơi nào họ muốn, kể cả khi đi trên đường hay đang ở trong nhà.

Trải nghiệm với nội dung số của người dùng khi đó sẽ nâng lên một mức mới, không chỉ chất lượng cao hơn mà còn mang lại những góc nhìn, những không gian khác nhau. 

Bùng nổ công nghệ AR và VR nhờ mạng 5G

Bùng nổ công nghệ AR và VR nhờ mạng 5G

Phát triển dịch vụ cloud nhờ mạng 5G

Từ trước tới nay điều lo lắng số một của chúng ta khi sử dụng các dịch vụ đám mây đó là kết nối internet Mặc dù khả năng lưu offline đã được hỗ trợ nhưng nó không phải là cách tốt nhất để xài các ứng dụng cloud. Việc dùng mạng 3G để đồng bộ cloud vừa chậm vừa làm thiết bị hao pin nhanh hơn, trong khi 5G thì đã nhanh rồi lại còn tiết kiệm điện

Với một kết nối nhanh, mạnh và ổn định, các dịch vụ đám mây sẽ phát triển tốt hơn bao giờ hết, người dùng sẽ cảm thấy hài lòng hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục