Bằng chứng choáng váng về loài người "trỗi dậy" từ… bụi sa mạc Negev
Bí ẩn hài cốt của 6 người phụ nữ trong lăng mộ lãnh chúa nước Đức Nhóm nghiên cứu phát hiện hài cốt của 6 người phụ nữ được xếp xung quanh cái vạc trong lăng mộ của một hoàng thân nước Đức.
Người Ai Cập cổ bắt hàng triệu chim săn mồi để ướp xác Xác ướp hàng triệu con cò quăm và chim săn mồi để tế các vị thần Horus, Ra hoặc Thoth được phát hiện trong những nghĩa trang ở thung lũng sông Nile.
Bất ngờ phát hiện răng sữa 48.000 năm tuổi Chiếc răng nanh cổ xưa thuộc về đứa trẻ 11-12 tuổi giúp hé lộ thông tin mới về cuộc sống của người Neanderthal ở châu Âu.
Cha đẻ kinh tế học vĩ mô Keynes đã sai, thế hệ Gen Z bây giờ không sướng như dự đoán Cách đây 90 năm, nhà kinh tế học nổi tiếng người Anh John Maynard Keynes, cha đẻ của lý thuyết kinh tế học vĩ mô, đã dự đoán đến năm 2030 thế hệ Gen Z sẽ được giải phóng khỏi công việc và thế giới sẽ tiến tới xã hội không...
Khai quật được nhà máy rượu nho 2.600 năm tuổi cổ nhất thế giới được người dân của nền văn minh Phoenicia sử dụng để sản xuất rượu nho và bán khắp Địa Trung Hải.
Phát hiện dấu chân người có niên đại 120.000 năm tại Arab Saudi Khoảng 120.000 năm trước ở vùng ngày nay là phía bắc Arab Saudi, một nhóm nhỏ người tinh khôn (Homo sapiens) dừng lại uống rượu và kiếm ăn tại một hồ nước cạn, điểm đến ưa thích của các đàn lạc đà, trâu và voi tiền sử.
Phát hiện hàng loạt đồ tạo tác từ xương dê 2.500 năm tuổi Khám phá khảo cổ mới cho thấy người Hy Lạp cổ đại đã biết chạm khắc xương dê để làm đồ vật trang trí từ cách đây hàng nghìn năm.
Sự thật khủng khiếp về "ngày tận thế" từng xảy ra trên Trái Đất Những phiến đá bí ẩn ở khắp nơi trên thế giới đã giúp các nhà khoa học tái hiện lại thời kỳ đen tối của Trái Đất thời còn siêu lục địa: một đại tuyệt chủng vì thiếu oxy.
Vì sao Napoleon trở thành vị Hoàng đế vĩ đại nhất của nước Pháp? Để điều hành đội quân lớn chinh chiến khắp châu Âu, hoàng đế Napoleon đã tạo ra một bộ máy quân sự với những chính sách cực kỳ hiệu quả.
Phát hiện cây hóa thạch 10 triệu năm tuổi quý hiếm Thân cây hóa đá khổng lồ được tìm thấy tại Peru tiết lộ môi trường trên dãy Andes thay đổi mạnh mẽ trong hàng triệu năm qua.
3 lăng mộ hoàng đế bí ẩn nhất Trung Quốc, ngay cả trộm mộ cũng phải đầu hàng Lăng tẩm của các vị hoàng đế thời xưa luôn được xây dựng hào hoa, tráng lệ giống cung điện của họ lúc còn sống. Các hoàng đế còn được chôn cùng vô số châu báu quý giá. Vì vậy những lăng mộ này luôn là nơi rất nhiều kẻ...
Bất ngờ phát hiện tranh vẽ Phật ẩn giấu trong ngôi đền cổ 1.300 năm tuổi công nghệ camera hồng ngoại
Nghiên cứu chỉ ra nơi ngắm sao hiệu quả nhất Trái đất: Chính là điểm lạnh nhất hành tinh tại Nam Cực “Bản thân nghiên cứu đã là một đột phá công nghệ”, nhà khoa học chính viết nên báo cáo khoa học mới nhận định.
Những điều thú vị về thời kỳ đồ đá Thời kì đồ đá là một thời kì diễn ra khá dài trong lịch sử loài người thưở sơ khai, khi mà họ sử dụng các công cụ và vũ khí được làm bằng đá. Thời đại này bắt đầu từ khoảng 3.4 triệu năm trước và kết thúc vào khoảng...