Con người không thể dự đoán được sự tiến hóa của chính mình Có thể bạn sẽ không chú ý đến những người có hình dáng như vậy nhưng chắc chắn, bạn sẽ ngoái lại lần nữa để nhìn cho rõ nếu vô tình bắt gặp những người dân du mục có làn da sẫm màu và mắt xanh nhạt.
Rừng Nam Cực trước đại tuyệt chủng 252 triệu năm trước Các nhà khoa học phát hiện bằng chứng về khu rừng tồn tại khoảng 260 triệu năm trước nhờ một mẫu cây hóa thạch dưới lớp băng ở dãy núi Transantarctic, Nam Cực, Newsweek hôm qua đưa tin.
Khủng long chính là những sinh vật đen nhất lich sử hành tinh Sự hủy diệt của khủng long cũng là lý do giúp các loài động vật có vú khác phát triển thịnh vượng hơn, và dần dần kéo theo sự xuất hiện của con người chúng ta ngày nay.

Những phát hiện bất ngờ chấn động giới khảo cổ

Thứ tư, 08/11/2017 08:11  - Lượt xem: 172
Những phát hiện bất ngờ chấn động giới khảo cổ Trong thời gian qua, giới chuyên gia, nhà khoa học đã có những phát hiện bất ngờ gây chấn động giới khảo cổ trên thế giới.
Nguyên nhân khiến voi ma mút đực biến mất hàng nghìn năm trước Voi ma mút là một trong những loài động vật lớn nhất thế giới, biến mất khỏi Trái Đất. Các nhà khoa học cho rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính dẫn tới sự tuyệt chủng của loài voi này.

Nguyên nhân "Kangaroo Ma Cà Rồng" bị tuyệt chủng

Thứ tư, 25/10/2017 08:10  - Lượt xem: 131
Nguyên nhân "Kangaroo Ma Cà Rồng" bị tuyệt chủng Tổ tiên của những con kangaroo hiện đại đã dành chiến thắng trong cuộc đua tiến hóa so với một nhóm kangaroo khác có răng nanh giống như ma cà rồng, để thu hút bạn tình trong cuộc chiến sinh tồn.

Bí mật tàu "Titanic cổ đại" dần hé lộ

Thứ tư, 11/10/2017 03:10  - Lượt xem: 366
Bí mật tàu "Titanic cổ đại" dần hé lộ Các nhà khảo cổ học đại dương trong dự án "Quay về Antikythera" vừa tiết lộ những thông tin thú vị về đợt khai quật mới nhất nơi con tàu "Titanic cổ đại" chìm 2.000 năm trước.
Hai năm trong bóng tối của Trái Đất sau thảm họa tiểu hành tinh Trái Đất dường như bao phủ bởi màn đêm vô tận cùng với cái chết của nhiều loài động thực vật sau khi tiểu hành tinh khổng lồ đâm trúng.

Tàn tích của vương quốc bí ẩn Guge ở Tây Tạng

Thứ sáu, 06/10/2017 03:10  - Lượt xem: 164
Tàn tích của vương quốc bí ẩn Guge ở Tây Tạng Vương quốc Guge thịnh vượng được xây dựng từ thế kỷ 10 và biến mất bí ẩn vào thế kỷ 17, để lại những tàn tích có giá trị lớn về văn hóa, nghệ thuật.

Bình rượu hơn 1.600 năm không nhà khoa học nào dám mở

Thứ tư, 04/10/2017 10:10  - Lượt xem: 168
Bình rượu hơn 1.600 năm không nhà khoa học nào dám mở Giới khoa học vẫn không ngừng tranh cãi nên hay không nên mở bình rượu vang cổ Speyer được tìm thấy trong mộ một quý tộc La Mã.
Những nền văn minh cổ đại bị diệt vong vì biến đổi khí hậu Nền văn minh của người Maya, Viking hay đế quốc Khmer đều chịu chung số phận biến mất do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Hóa thạch 335.000 tuổi đảo lộn lý thuyết tiến hóa con người Niên đại hóa thạch người Homo Naledi được tìm thấy ở Nam Phi cùng hành vi tập hợp xác chết có thể đảo lộn kiến thức khoa học về tiến hóa.
Mối liên hệ tiến hóa giữa một hóa thạch cá 400 triệu năm tuổi và loài người Người ta cho rằng cấu trúc hàm của một hóa thạch cá 400 triệu năm tuổi mới tìm thấy là một phần trong dòng dõi tiến hóa của con người.
Hóa thạch nguyên vẹn sau 110 triệu năm của khủng long bọc giáp Hóa thạch nguyên vẹn tới từng chiếc vảy của khủng long bọc giáp trông như đang ngủ say hé lộ một bí quyết ngụy trang.
Tìm thấy hóa thạch hoàn hảo của loài khủng long giống hệt đà điểu Các nhà khảo cố học đã tìm thấy một bộ xương gần như hoàn chỉnh của loài khủng long có tên Corythoraptor jacobsi này ở thị trấn Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Điểm đặc biệt là chúng lại có rất nhiều nét tương đồng với...
Bình luận mới nhất