Nhật Bản lại oằn mình chống chọi với đợt mưa lũ mới

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, mưa lớn với lượng mưa hơn 50mm/h tại khu vực miền Tây và ở cả miền Đông sẽ kéo dài từ 27/7 cho đến hết ngày 28/7.


Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, khối không khí nóng ẩm đang dịch chuyển vào dải frông mùa mưa khiến điều kiện khí quyển không ổn định ở nhiều nơi trên cả nước.

Thành phố Amakusa, tỉnh Kumamoto, thuộc đảo chính Kyushu, ghi nhận lượng mưa 62,5mm trong 1 tiếng đồng hồ tính đến 8 giờ sáng nay.

Nguy cơ sạt lở đất gia tăng ở các tỉnh như: Saga, Nagasaki, Kumamoto thuộc Kyushu và tỉnh Shizuoka thuộc miền Trung Nhật Bản.

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan khí tượng cho biết, do dải frông mưa sẽ ở nguyên vị trí khu vực Tohoku thuộc Đông Bắc Nhật Bản cho đến hết ngày mai và sẽ xuất hiện khối áp thấp vào đêm nay, nên tình trạng khí quyển bất ổn sẽ còn tiếp diễn và có thể gây mưa giông lớn.

Dự báo trong 24 giờ tới, khu vực Tokai ở miền Trung và khu vực Bắc Kyushu có lượng mưa lên tới 150mm. Khu vực Tohoku và Shikoku, khu vực Kanto-Koshin, và xung quanh Tokyo sẽ có lượng mưa 100mm.

Cơ quan dự báo thời tiết Nhật Bản cho biết mưa lớn cũng sẽ trút từng cơn xuống vùng thủ đô Tokyo và vùng Tokai thuộc miền Trung đất nước.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Do đó, việc lũ dâng, lũ quét, lở đất… sẽ xảy ra và gây ảnh hưởng khó lường tới sinh hoạt người dân.

Vào đầu tháng này, tại khu vực Tây và Đông Nhật Bản cũng đã diễn ra đợt mưa lũ lịch sử khiến hàng chục người tử vong và hàng nghìn ngôi nhà bị sập…

Đến nay, nhiều người vẫn phải sống trong cảnh sơ tán. Mưa lũ liên tục tại khu vực này, cùng với dịch bệnh hoành hành, khiến cuộc sống người dân trở nên khó khăn, và việc khôi phục trở lại sinh hoạt bình thường, hoạt động kinh doanh… sẽ mất nhiều thời gian.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục