Dân Nhật đổ xô đi mua "khẩu trang tủ đông" để tránh nóng

Theo thông tin đăng tải trên các kênh tin tức truyền thông của Nhật Bản, khu vực phía đông bắc của nước này bắt đầu bước vào những ngày đầu tháng 5 với thời tiết nắng nóng hơn 30 độ ở nhiều nơi. Để đối phó với tình trạng này, một doanh nghiệp ở tỉnh Yamagata bắt đầu bán "khẩu trang băng" để giải nhiệt cho khách hàng. Những chiếc khẩu trang được bán thông qua các máy bán hàng tự động có chức năng làm lạnh với mức nhiệt chỉ 4 độ.

Khẩu trang làm bằng chất liệu vải
Khẩu trang làm bằng chất liệu vải

Được biết, mặt hàng "khẩu trang băng" này đang gây chú ý mạng xã hôi. Ngoài khẩu trang, thậm chí mì ramen và dầu gội cũng được cấp đông và bán trong máy bán hàng tự động. Theo tìm hiểu, những chiếc khẩu trang đặc biệt này được sản xuất bởi một công ty dệt may địa .

Hoạt động kinh doanh chính của công ty này ban đầu là hàng dệt may như áo len, nhưng khối lượng kinh doanh giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vào giữa tháng 3, người đứng đầu công ty, anh Keto Goto, đã bắt đầu sản xuất khẩu trang sau khi tham khảo ý kiến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác tại địa phương. Goto cũng đã đưa ra kế hoạch bán "khẩu trang băng" thông qua máy bán hàng tự động.

Goto đứng trước máy bán hàng tự động (Asahi Shimbun)
Goto đứng trước máy bán hàng tự động (Asahi Shimbun)

Anh Goto cho biết, máy bán hàng tự động dùng để bán đồ uống có thể bán khẩu trang vải như vậy trong 24 giờ. Nhiệt độ bên trong máy chỉ có 4 độ. Người tiêu dùng có thể mua khẩu trang bất cứ lúc nào để tận hưởng cảm giác được "làm mát tạm thời". Mỗi khẩu trang được bán với giá 690 yên (khoảng 152.000 đồng), ngoài ra còn có 1 combo bao gồm 5 lưới lọc dùng để thay thế khi cần với mức giá 300 yên (khoảng 66.000 đồng).

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Khẩu trang được đóng gói trong lọ thủy tinh
Khẩu trang được đóng gói trong lọ thủy tinh

Từ năm ngày trước, hai máy bán hàng tự động ở tỉnh Yamagata đã bắt đầu bán "khẩu trang băng" và trung bình khoảng 500 chiếc có thể được bán mỗi ngày. Goto cho biết tình hình dịch bệnh của Nhật Bản vẫn rất căng thẳng, hy vọng rằng sản phẩm mới lạ này sẽ khiến người tiêu dùng hài lòng khi mua. Công ty cũng đang phát triển các sản phẩm mới sử dụng vật liệu lạnh cho mùa hè sắp tới. 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục