Ngỡ ngàng với sản phẩm y học khó tin – “Keo dán xương”

 

Bạn nghĩ sao nếu việc chữa lành một đoạn xương bị gãy cũng chỉ đơn giản là sử dụng keo dán như cách mà chúng ta vẫn gắn các vật dụng hỏng trong gia đình?

“Keo dán xương” sản phẩm ngỡ như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này, trên thực tế đã được chế tạo thành công và đang đi đến những bước thử nghiệm cuối cùng, trước khi được thương mại hóa.

Giải mã loại thuốc khiến hơn 10.000 em bé mang dị tật

Ổ dịch Ebola mới ở Congo bùng phát từ một thi hài

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

Sản phẩm này đơn giản là một chất kết dính.
Sản phẩm này đơn giản là một chất kết dính.

Loại keo đặc biệt này có tên là “Tetranite” được tạo thành từ 2 thành phần chính là Canxi và các Amino Acid. Nếu so sánh với cách mà y học vẫn đang xử lý các pha gãy xương nghiêm trọng là phải phẫu thuật, dùng nẹp, vít để cố định, thì “Tetranite” quả thực là một bước đột phá cực kỳ lớn. Bởi sản phẩm này đơn giản là một chất kết dính, xương con người có thể hấp thụ được mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh khả năng đơn giản hóa và tăng tốc việc chữa lành tổn thương ở xương, “Tetranite” còn được cho là cứu tinh của hàng triệu người đang bị chứng loãng xương, một tình trạng bệnh lý mà xương bị giòn và yếu đi. Trong trường hợp này, việc chữa trị các vết nứt, gãy ở xương theo phương pháp truyền thống gặp phải không ít khó khăn, trong khi keo “Tetranite” lại là một “liều thuốc” rất hữu hiệu.

Tetranite
Tetranite” còn được cho là cứu tinh của hàng triệu người đang bị chứng loãng xương.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Để thử nghiệm khả năng của loại keo dán xương đặc biệt này, NASA đã gửi nó đến trạm vũ trụ quốc tế ISS, bằng con tàu “Space X Dragon”. Được biết, ở môi trường ngoài không gian, các phi hành gia sẽ mất khoảng 2% khối lượng xương mỗi tháng, đây cũng chính là một điều kiện mô phỏng tuyệt vời cho chứng loãng xương, để kiểm nghiệm keo “Tetranite”.

Cùng khám phá loại keo dán xương đặc biệt này trong bài viết dưới đây:

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục