Tại sao lớp phủ chống dính của xoong nồi lại tốt đến thế?

Nếu trong nhà bạn có nồi, xoong chảo chống dính thì chắc hẳn nó đã được phủ Teflon nhằm ngăn thức ăn bám dính. Cái mà có thể bạn không biết là tại sao nó có thể hoạt động tốt tới vậy.

Tại sao lớp phủ chống dính của xoong nồi lại tốt đến thế?

Teflon, hay còn được gọi là polytetrafluoroethylene (PTFE) hay lớp phủ chống dính, là một polyme với chuỗi carbon ở giữa và được bao bọc bởi flo ở ngoài. Liên kết carbon và flo rất bền, khiến chúng dính chặt vào nhau thay vì các chất và nó tiếp xúc.

Teflon là một polyme với chuỗi carbon ở giữa và được bao bọc bởi flo ở ngoài.

Teflon là một polyme với chuỗi carbon ở giữa và được bao bọc bởi flo ở ngoài.

Nó gần như không phản ứng với các chất hóa học khác và có hệ số ma sát thấp, khiến nó trở thành lớp phủ lý tưởng cho dụng cụ nhà bếp chống dính và một số đồ dùng khác như áo mưa, ủng hay bảng mạch, cũng như không phân hủy khi vô tình lọt vào cơ thể bạn.

PTFE được phủ lên vật sau khi bề mặt của nó được đánh nhám và trải một lớp nền, sau cùng chỉ cần làm nóng vật tới khi mọi thứ rắn lại. Khi hoàn thành, nó sẽ tạo thành một bề mặt dẫn nhiệt và trơn.

Hãy cùng xem video dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về lớp phủ chống dính này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục