Sự thật gây sốc: AI cũng cần ngủ? Không ai nói chắc được máy tính có đếm cừu điện khi mơ màng không, nhưng có thể khẳng định chúng cũng cần nghỉ, tương tự với cách não bộ chúng ta cần giấc ngủ để duy trì hoạt động. Những phát hiện mới trên đây xuất hiện...
Cận cảnh 'siêu quái vật' đào đất lớn nhất thế giới Cỗ máy đào đất Bagger 288 do công ty Krupp của Đức chế tạo vào năm 1978. Có chiều dài 220m, cao 96m (cao hơn tượng Nữ thần Tự do) và trọng lượng 13.500 tấn (nặng hơn tháp Eiffel và tương đương với khoảng 293 chiếc siêu xe tăng T90...
Kỳ lạ: Người chết hồi sinh thành… robot Nhóm khoa học gia Thụy Điển đang cố gắng để những người đã và đang đau khổ vì mất đi người thân yêu có thể gặp lại người đã khuất một lần nữa, trong hình hài một robot có gương mặt, giọng nói và ý thức không khác ngày còn...
Clip: Những thế hệ robot đỉnh của đỉnh đe dọa thay thế con người Chắc hẳn ai cũng biết rằng công nghệ chế tạo robot ngày càng phát triển và thậm chí còn có khả năng đe dọa thay thế con người trong tương lai.
Drone xưa rồi, thời đại của chim robot đã đến Chú chim mang tên BionicSwift này có đôi cánh làm từ bọt biển, nhưng cứ nhìn cách chúng lượn mà xem!
Camera 'siêu tý hon' nhỏ đến mức có thể lắp vừa trên lưng một con bọ cánh cứng Được ví như là "camera GoPro cho bọ cánh cứng", camera tý hon này có thể ghi lại những thước phim chân thực về môi trường xung quanh dưới góc nhìn của một con côn trùng.
'Nhà khoa học robot' năng suất làm việc gấp 1000 lần con người Nhà khoa học robot có năng suất làm việc gấp 1000 lần so với các nhà khoa học là con người.
Con robot đầy ám ảnh này đang hỗ trợ các xét nghiệm coronavirus ở Ai Cập Và hãy cùng xem cách nó hoạt động như thế nào.
Chế xe đạp điện từ máy giặt cũ, tốc độ hơn 110 km/h, tăng tốc lên 65km/h chỉ trong 40 giây Jimminecraftguy, một người dùng Reddit đã tạo ra một chiếc xe đạp điện có động cơ làm bằng trục xoay của chiếc máy giặt cũ giúp nó có khả năng chạy tới vận tốc 110km/h.
Mỹ vừa tạo ra AI đọc não người chính xác 97% Một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới có thể chuyển các tín hiệu từ não người thành văn bản với độ chính xác lên đến 97%.
Robot xem video phẫu thuật, trở thành phụ tá của bác sĩ Trong tương lai, rất có thể các robot thông minh sẽ dần xuất hiện với vai trò “phụ tá” cho các bác sĩ trong phòng phẫu thuật.
Chuột mù khôi phục được thị giác nhờ tiêm công nghệ nano Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã khôi phục thành công thị giác cho những con chuột mù bằng cách sử dụng một hợp chất võng mạc nhân tạo cấu thành từ các hạt nano, có thể được tiêm trực tiếp vào trong mắt.
Bahrain chế tạo thành công robot có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2 Robot này có thể "nói" được 12 thứ tiếng cũng như có thể giúp đo thân nhiệt, đáp ứng khẩu lệnh và sử dụng công nghệ nhận dạng bệnh nhân.
Thế giới sẽ ra sao khi robot thay thế con người? Liệu nó có tốt đẹp như những gì chúng ta vẫn nghĩ?