Nữ sinh chế tạo robot đi học thay người

Thứ năm, 13/12/2018 09:12  - Lượt xem: 0
Nữ sinh chế tạo robot đi học thay người Nữ sinh 16 tuổi ở Ajman đang phát triển loại robot có thể thay thế cho những học sinh không thể đến lớp vì lý do sức khỏe.

Người chết hồi sinh thành… robot

Thứ sáu, 28/09/2018 01:09  - Lượt xem: 151
Người chết hồi sinh thành… robot Nhóm khoa học gia Thụy Điển đang cố gắng để những người đã và đang đau khổ vì mất đi người thân yêu có thể gặp lại người đã khuất một lần nữa, trong hình hài một robot có gương mặt, giọng nói và ý thức không khác ngày còn...
Robot bay tiết lộ bí mật về thế giới trên không của côn trùng Một robot có cánh mới với sự nhanh nhẹn đặc biệt của ruồi giấm có thể đem đến sự hiểu biết về việc bay của động vật.
Sử dụng robot để khám phá bí ẩn nguồn khoáng sản khồng lồ dưới đáy đại dương Các nhà khoa học của Đại học Bergen, Na Uy, đang sử dụng robot để thám hiểm vùng đáy biển sâu 2.500m giữa Na Uy và Greenland, với tham vọng tìm lời giải đáp cho bí ẩn về nguồn khoáng sản dưới đáy đại dương.
Thắng Trung Quốc, Việt Nam vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương Đại học Lạc Hồng (LH - GALAXY) chiến thắng thuyết phục ở trận chung kết trong màn đua tốc độ.

Cận cảnh robot chiến đấu tự hành "Made in Việt Nam"

Thứ tư, 22/08/2018 09:08  - Lượt xem: 278
Cận cảnh robot chiến đấu tự hành "Made in Việt Nam" Robot có các module quan sát quang học giúp tăng khả năng quan sát và truyền dữ liệu bảo mật về trung tâm chỉ huy, đồng thời có thể tự động sử dụng vũ khí tiêu diệt mục tiêu khi được lệnh từ trung tâm.

Việt Nam sắp tranh tài robocon châu Á - Thái Bình Dương

Thứ năm, 16/08/2018 08:08  - Lượt xem: 182
Việt Nam sắp tranh tài robocon châu Á - Thái Bình Dương Sáng 16/8, Đài truyền hình Việt Nam họp báo thông tin về Cuộc thi Sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2018).

Robot rồng có thể thay đổi hình dạng trên không

Thứ năm, 16/08/2018 07:08  - Lượt xem: 354
Robot rồng có thể thay đổi hình dạng trên không Robot Dragon gồm 4 bộ phận ghép với nhau và có thể di chuyển linh hoạt trong không gian hẹp.

Robot nhện có thể tiến hành phẫu thuật trong tương lai

Thứ năm, 16/08/2018 05:08  - Lượt xem: 162
Robot nhện có thể tiến hành phẫu thuật trong tương lai Các nhà nghiên cứu chế tạo robot kích thước nhỏ từ vật liệu mềm có khả năng hoạt động trong cơ thể người.
Robot có khả năng đọc suy nghĩ của con người sẽ xuất hiện sớm hơn bạn nghĩ Robot hiện nay cực kỳ phổ biến và chúng ngày một thông minh hơn.
Các nhà khoa học chế tạo robot tiêu hóa được, nuốt vào là không cần "ra" Đây sẽ là một bước tiến lớn trong nghành chế tạo robot.
Cỗ máy này sẽ khiến các bartender thất nghiệp trong tương lai? Thuộc lòng công thức của hàng ngàn loại cocktail, làm việc 24/24 và luôn đảm bảo cho ra một thành phẩm đồ uống hoàn hảo…
Robot nặng 1,5 gam “chấp” mọi kiểu địa hình nhờ bắt chước loài gián Bằng cách bắt chước loài gián, nhóm nghiên cứu của trường đại học Havard đã tạo ra một chú robot nặng 1,5 gam có thể di chuyển trên mọi địa hình, từ đất liền cho đến mặt nước và thậm chí là trong lòng nước như một chiếc tàu...
Robot mạnh bằng 500 đàn ông cộng lại "cướp việc" của cảnh sát, cứu hỏa Theo Daily Star, đội quân robot này sẽ sẵn sàng phục vụ như là lực lượng khẩn cấp thứ 4 vào năm 2070 bên cạnh cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương.

“Giáo sư Bạch tuộc” xuất hiện ngoài đời thực

Thứ sáu, 10/08/2018 11:08  - Lượt xem: 145
“Giáo sư Bạch tuộc” xuất hiện ngoài đời thực Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta có thêm một đôi tay nữa.
Bình luận mới nhất