Những điều thú vị về loài động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới Được phát hiện từ năm 2009, Paedophryne amanuensis là loài động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới, với kích thước chỉ 7,7mm.

Cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại nhất thế giới?

Chủ nhật, 16:12:08 23/08/2020  - Lượt xem: 740
Cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại nhất thế giới? Những thông tin do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) mới khẳng định khiến bất kỳ người tiêu dùng nào cũng phải cân nhắc khi muốn tiêu thụ sản phẩm này.

Nọc độc của rắn hổ mang chúa mạnh như thế nào?

Thứ bảy, 11:22:00 22/08/2020  - Lượt xem: 1,040
Nọc độc của rắn hổ mang chúa mạnh như thế nào? Rắn hổ mang chúa là loài rắn thuộc họ rắn hổ, phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7m.

Những sự thật thú vị về con bào ngư

Chủ nhật, 17:09:04 16/08/2020  - Lượt xem: 1,362
Những sự thật thú vị về con bào ngư Nhắc đến bào ngư chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn quý chỉ xuất hiện trong bữa ăn vương giả, hoàng tộc và nổi tiếng vì có rất nhiều chất dinh dưỡng.
Tương tự con người, một số loài khủng long ban đầu cũng bò rồi mới chuyển sang đi bằng 2 chân Chuyển từ bò sang đứng và tập đi bằng 2 chân là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất đánh dấu bước trưởng thành của đứa trẻ.
Rhamphorhynchus: Loài thằn lằn bay "tí hon" sở hữu hàm răng của tử thần Rhamphorhynchus là loài thằn lằn bay cỡ nhỏ của họ Rhamphorhynchidae, từng sống vào cuối kỷ Jurassic cách đây 148-150 triệu năm ở Châu Âu ngày nay.
Nghiên cứu gene bất ngờ phát hiện một loài không giống động vật nào trên hành tinh Vào thời khủng long, loài động vật đặc biệt này có rất nhiều họ hàng trên khắp thế giới, và giờ đây, không có loài nào khác giống như nó trên Trái đất.
Stomatosuchus inermis: Loài cá sấu cổ đại có thể "nuốt chửng cả thế giới" Stomatosuchus là một loài cá sấu cổ đại với thân hình khổng lồ dài đã tuyệt chủng từ kỷ Phấn trắng muộn.

Các loài cá kỳ quái nhất hành tinh

Thứ bảy, 14:34:05 08/08/2020  - Lượt xem: 2,135
Các loài cá kỳ quái nhất hành tinh cá mập thảm
Loài bọ "bất tử" ngay cả khi bị kẻ thù nuốt vô bụng đầy axit Đối với hầu hết các loài côn trùng, một cú đớp từ chiếc lưỡi nhớp nháp của ếch được xem như "bản án tử" chấm dứt cuộc đời chúng. Thế nhưng, đối với loài bọ nước Regimbartia attenuata, chúng không chịu thua hệ tiêu...
Ốc sên nghiền nát giun đất trong một nốt nhạc bằng 6.000 chiếc răng Nhìn con ốc sên nuốt giun đất rất nhẹ nhàng nhưng thật ra trong miệng nó đang cắt vụn con giun đất bằng 6.000 chiếc răng sắc nhọn.

Kinh dị cơn lốc xoáy hình thành từ hàng tỷ con muỗi

Thứ tư, 10:30:09 05/08/2020  - Lượt xem: 723
Kinh dị cơn lốc xoáy hình thành từ hàng tỷ con muỗi Cảnh tượng kinh hoàng đang diễn ra ở những ngôi làng vùng Viễn đông Nga khi hàng tỷ con muỗi kết thành lốc xoáy khổng lồ.
Loài cáo đã sống nhờ vào thức ăn của con người từ hàng chục ngàn năm trước Các nhà khoa học tại đại học Tübingen đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy loài cáo đã sống nhờ vào thức ăn của con người trong hơn 40 ngàn năm trước. Dựa trên một nghiên cứu tại nhiều địa điểm ở miền nam nước Đức, những...

Con hà không có răng vì sao vẫn khoét thủng cả đá?

Thứ Hai, 12:13:08 03/08/2020  - Lượt xem: 737
Con hà không có răng vì sao vẫn khoét thủng cả đá? Con hà tuy nhỏ nhưng là loài động vật siêu phá hoại, chúng phá hủy các tảng đá, thân tàu. Trên các bãi biển, có những tảng đá lỗ chỗ như tổ ong do hà bám. Chúng làm thế nào để có thể phá hủy được loại vật chất cứng rắn này,...
Phát hiện loại nấm kỳ quái biến ve sầu thành xác sống, thu hút những con ve sầu khác đến giao phối loại nấm này có khả năng chiếm lĩnh và điều khiến những con ve sầu hoạt động như bình thường