Phát triển AI hỗ trợ đọc dịch ngôn ngữ cổ đại Việc đọc dịch các văn bản viết bằng ngôn ngữ cổ trước nay đều phải thực hiện nhờ công sức của các học giả. Quá trình đôi khi kéo dài này giờ có thể được hỗ trợ nhờ những tiến bộ công nghệ hiện đại nhất: Trí tuệ...
Xây cụm nhà ở bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới ở Hà Lan Sống trong một cộng đồng với những ngôi nhà được xây bằng kỹ thuật in 3D sẽ sớm thành hiện thực ở thành phố Eindhoven, Hà Lan.
Giật mình "bảo bối" điều khiển thời tiết, gây thiên tai của Trung Quốc? Trung Quốc được cho là đã phát triển được hệ thống radar tối tân mà các nhà khoa học tin rằng có thể điều khiển được thời tiết, tạo ra thiên tai, thảm họa tự nhiên
Đánh thức tế bào "ngủ đông" giúp não tự chữa lành vết thương Mới đây, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loại tế gốc mới giúp não có thể tự phục hồi sau chấn thương. Thậm chí nó còn giúp chữa cả chứng mất trí nhớ - Alzheimer thường gặp ở tuổi già.
Chẳng ai ngờ xe kéo gắn súng phun lửa lại là công cụ trừ cỏ dại hiệu quả để diệt cỏ dại và sâu bệnh – nghe thì có vẻ hơi cực đoan đấy, nhưng cách làm này vừa hiệu quả lại vừa có khoa học hậu thuẫn.
Việt Nam nhập công nghệ biến rơm thành xăng máy bay Những phế phẩm nông nghiệp rơm, cỏ, lõi ngô… sẽ được chuyển hóa thành phân bón, đường và xăng máy bay.
Hệ thống tạo mưa lớn nhất thế giới của Trung Quốc Trung Quốc sử dụng các buồng đốt nhiên liệu để tạo ra hạt bạc iotua giúp hình thành mây và làm mưa rơi.
Tìm ra cách chế tạo thịt từ phòng thí nghiệm mà không cần giết mổ động vật Các nhà khoa học đã tìm ra cách để phát triển thịt từ phòng thí nghiệm mà không cần giết mổ động vật.
Công nghệ mới biến bột nhựa thải của bo mạch điện tử thành gạch xây nhà Nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã tái sử dụng bột nhựa thải từ quá trình khoan, cắt sản xuất các bo mạch điện tử làm gạch bê tông ứng dụng trong xây dựng.
Tại sao nước nóng lại đóng băng nhanh hơn nước lạnh? Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân Hiện tượng kì lạ này đã được chính nhà triết học Hy Lạp Aristotle phát hiện ra nhưng sau nhiều thế kỷ nỗ lực chứng minh nó, giới khoa học vẫn đau đầu đi tìm lời giải đáp.
Phương pháp mới giúp tăng năng suất cây trồng không cần dựa vào biến đổi gen hay thuốc trừ sâu  Tin nóng Một loại vi khuẩn tương tự như vi khuẩn trong dạ dày của con người đang được các nhà khoa học nghiên cứu để mang lại lợi ích cho cây trồng.
Nhựa có thể được tái chế rất nhiều lần Có một tương lai tuyệt vời cho ngành nhựa. Các nhà nghiên cứu báo cáo trong một Báo cáo Khoa học mới đây: Một loại nhựa mới, khi tiếp xúc với hóa chất thích hợp, có khả năng chia thành các khối cơ bản giống như khi nó được tạo ra...
Hà Lan tạo ra phôi thai không cần trứng và tinh trùng Các nhà khoa học Hà Lan phát triển phương pháp tạo ra những phôi thai giống hệt nhau từ hai loại tế bào gốc phục vụ nghiên cứu y khoa.
Công nghệ xác định bàn thắng sẽ được dùng ở World Cup 2018 gây tranh cãi sẽ được áp dụng ở World Cup 2018 tại Nga.
Khăn giấy hạng sang làm từ phân gấu trúc: Liệu bạn có muốn dùng? đã xuất hiện trên thị trường Trung Quốc, với giá bán cao gấp 10 lần sản phẩm hiện có.