Chúng ta thật sự có ý thức tuyệt đối? Hãy bắt đầu bằng một loạt câu hỏi sau: Bạn có nghĩ rằng định kiến chủng tộc là một sai lầm? Và liệu bạn có dám chắc về điều đó không?
Tại sao nhà bạn sử dụng điện xoay chiều thay vì điện một chiều? Điện xoay chiều (AC) hiện đang được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà, văn phòng của bạn hay bất kỳ tòa nhà nào khác mỗi ngày. Nhưng tại sao điện một chiều (DC), thường thấy trong hầu hết các thiết bị điện tử số,...
Vì sao kẻ lạ không có cơ hội đột nhập vào Tử Cấm Thành? Dưới thời phong kiến, Tử Cấm Thành không chỉ được bảo vệ bằng đội thị vệ mà còn có một "hệ thống chuông báo động" đặc biệt.
Bạn có biết vì sao râu có thể làm cùn lưỡi dao cạo? Có thể bạn đã từng đứng dưới vòi hoa sen và ngẫm nghĩ: Làm sao mà mấy sợi râu cũng có thể làm cùn lưỡi dao cạo được? Dù so với tóc hay lông thì râu khá là cứng, như đối thủ của nó là lưỡi dao bằng thép không rỉ cơ mà!
Virus corona có bám trên quần áo, giày dép, tóc, giấy tờ không? Trước sự lây lan không ngờ của bệnh dịch Covid-19, nhiều người lo lắng nguy cơ virus corona xâm nhập vào nhà, bám trên đồ dùng cá nhân, thậm chí cả trên giấy tờ, báo, tạp chí.
Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người gắn với một loại đá quý? Từ xa xưa, con người đã khám phá ra vẻ đẹp tuyệt vời của các loại đá quý, biết sử dụng chúng để chữa bệnh, làm đồ trang sức…
Vì sao ở Nam cực nhiều băng hơn Bắc cực? Ngược lại, Bắc Băng Dương ở vùng Bắc cực có diện tích rất lớn khoảng 13,1 triệu km vuông, nhưng chỉ toàn là nước. Nhiệt dung của nước lớn, có thể hấp thụ tương đối nhiều nhiệt lượng rồi từ từ tỏa ra, nên băng ở đây ít...
Tại sao một số lông trên cơ thể bạn có thể mọc dài tới mức vô lý? Đôi khi chúng ta còn nghĩ rằng chúng mọc dài ra như vậy chỉ sau một đêm.

Tại sao con người lại có cằm?

Thứ sáu, 16:10:09 07/08/2020
Tại sao con người lại có cằm? Chiếc cằm, dù chắc chắn không nhận được nhiều sự chú ý như mắt hay miệng, vẫn là một trong những đặc điểm dễ nhận dạng nhất trên khuôn mặt của bạn.
Lộ điểm yếu lớn nhất của Tần Thủy Hoàng: Vì sao người đời lại thấy thương cảm? Sử ký Tư Mã Thiên đã ghi lại nhiều hành động tàn nhẫn của Tần Thủy Hoàng nhưng nguyên nhân của hành động này tới nay mới được hé lộ.
Tại sao tử tù cổ đại được cho ăn một miếng thịt sống bốc mùi trước khi hành hình? Mặc dù luật pháp thời phong kiến rất hà khắc, nhưng các tử tù vẫn được cho ăn bữa thịnh soạn trước khi hành hình.
Vì sao sơn một chiếc máy bay có thể tốn đến 7 tỉ đồng và mất nửa tháng? Một chiếc máy bay thương mại có giá bao nhiêu? Nghe là đã thấy đắt tiền rồi! Chẳng hạn như một chiếc Boeing 737 có giá khoảng hơn 100 triệu đô (hơn 230 tỉ đồng), còn 777 thì lên tới hơn 300 triệu lận.
Tại sao ngỗng có thể canh nhà thay chó? Ở châu Âu, châu Phi và Tây Á thì ngỗng nhà được thuần hóa từ ngỗng xám còn ở Đông Á là giống ngỗng thiên nga.
Vì sao người cao tuổi khó chống đỡ Covid-19? Sự lão hóa khiến toàn bộ cơ quan người cao tuổi bị suy yếu, giảm khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus gây bệnh.
Tại sao chỉ trên một sợi quang mà hàng vạn người có thể cùng một lúc đàm thoại với nhau? Một sợi quang có thể hàng ngàn hàng vạn người cùng đàm thoại một lúc và đó từng là giấc mơ mà cáp điện dùng xưa kia không thể thực hiện nổi.